Novynette

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc đường tiêu hóa
Thành phần: Ethinylestradiol: 0.02mg Desogestrel: 15mg alfa Tocoferol
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Thuốc uống ngừa thai

Chống chỉ định:

- Biết hoặc nghi ngờ có thai.
- Mắc hoặc tiền sử gia đình, bản thân có bệnh liên quan huyết khối.
- Cao huyết áp, tim mạch, tăng lipid máu.
- Trên 35 tuổi, nghiện thuốc lá.
- Biết hoặc nghi ngờ khối u phụ thuộc Estrogen.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Xuất huyết không theo kỳ kinh, vô kinh, thay đổi tiết dịch cổ tử cung, tăng kích thước u xơ, trầm trọng thêm chứng lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn âm đạo. Nhũn vú, đau, căng vú, tiết dịch. Buồn nôn, nôn. Nhức đầu, thay đổi tính cách, trầm cảm. Rất hiếm gặp huyết khối động tĩnh mạch vàng da, sỏi mật.

Chú ý đề phòng:
Nếu nôn và tiêu chảy trong vòng 12 giờ sau khi uống, nên uống thêm viên khác từ vỉ dự phòng và tiếp tục uống phần còn lại như thường lệ. Nếu kéo dài hơn 12 giờ, dùng thêm biện pháp ngừa thai khác trong 7 ngày tiếp theo. * Dùng thuốc sau khi sinh: Nếu không nuôi con bằng sữa mẹ thì có thể dùng thuốc ngừa thai vào ngày thứ 21 sau khi sinh. * Sau khi sẩy thai hoặc nạo thai: Dùng thuốc viên ngừa thai ngay. Trong trường hợp này không dùng thêm biện pháp ngừa thai nào khác. * Đổi từ một thuốc ngừa thai khác sang Novynette: Sau khi uống hết 21 viên thuốc vỉ cũ thì chuyển qua thuốc ngay thuốc vien tránh thai thế hệ mới mà không có khoảng nghỉ giữa 2 loại thuốc. Hiệu quả ngừa thai vẫn đảm bảo mà không cần dùng thêm biện pháp ngừa thai khác. * Bỏ hay dời ngày hành kinh: Bắt đầu dùng vỉ tránh thai Novynette ngay sau khi xong vỉ đang dùng, không nghỉ một ngày nào. Dùng thuốc theo cách thông thường. Khi muốn có kinh trở lại thì ngưng thuốc. Khi bỏ qua một kỳ hành kinh có thể gặp xuất huyết lấm tấm, điều này không làm giảm hiệu quả ngừa thai. Bắt đầu dùng thuốc lại sau 7 ngày sau khi ngưng thuốc. * Cách giải quyết khi quên uống thuốc:
- Nếu quên uống thuốc 1 viên trong vòng 12 giờ uống bù ngay 1 viên bị quên khi nhớ ra. Viên kế tiếp được uống vào giờ thường lệ. Hiệu quả ngừa thai vẫn đảm bảo.
- Nếu quên uống 1 hoặc nhiều viên hơn 12 giờ, tác dụng ngừa thai giảm: uống bù ngay viên quên và tiếp tục dùng viên kế tiếp vào giờ thường lệ. Trong trường hợp này phải dùng thêm biện pháp tránh thai khcác trong 7 ngày kế tiếp

Liều lượng:
Bắt đầu uống thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày dùng 1 viên liên tục trong 21 ngày, tốt nhất là vào cùng một giờ mỗi ngày. Sau đó là 7 ngày không dùng thuốc, trong thời gian này sẽ hành kinh. Dùng vỉ tiếp theo vào ngày thứ 8, dù vẫn còn hành kinh. Dùng liên tục đến khi nào vẫn còn nhu cầu ngừa thai. Sử dụng đúng theo đúng chỉ định, hiệu quả ngừa thai luôn được bảo đảm.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Novynette NovynetteProduct description: Novynette : Thuốc uống ngừa thaiGT GT89574


Novynette


Thuoc uong ngua thai
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212