Flucozal-150mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Thuốc đường tiêu hóa
Thành phần: Fluconazole: 150mg
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Fluconazol được chỉ định trong điều trị các bệnh nấm Candida ở miệng
- họng, thực quản, âm hộ
- âm đạo và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác (như nhiễm Candida đường niệu, màng bụng, máu, phổi và nhiễm Candida phát tán). Thuốc cũng được dùng để chữa viêm màng não do Cryptococcus neoformans, các bệnh nấm do Blastomyces, Coccidioides immitis và Histoplasma. Nói chung fluconazol được dành cho người bệnh không dung nạp các thuốc trị nấm thông thường hoặc khi các thuốc này không có tác dụng. Vì fluconazol được người bệnh dung nạp tương đối tốt lại có thể dùng theo đường uống nên thuốc rất thuận lợi cho những người bệnh cần trị nấm lâu dài. Fluconazol cũng dùng để dự phòng nhiễm nấm Candida cho người ghép tủy xương đang điều trị bằng hóa chất hoặc tia xạ. Ngoài ra thuốc còn được dùng để phòng các bệnh nhiễm nấm trầm trọng (như nhiễm nấm Candida, Cryptococcus, Histoplasma, Coccidioides immitis) ở người bệnh nhiễm HIV.

Chống chỉ định:
Quá mẫn cảm với thuốc. Bệnh gan tiến triển.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Đau bụng, tiêu chảy, đầy bụng, buồn nôn, nôn. Nhức đầu, chóng mặt, tăng men gan. Hiếm gặp: phản vệ, phản ứng da, tổn thương gan.

Chú ý đề phòng:
Phụ nữ có thai & cho con bú.

Liều lượng:
Candida thực quản khởi đầu 200mg/ngày sau đó 100mg/ngày x 14 ngày. Candida âm đạo liều duy nhất 150mg. Bệnh vi nấm, ngoài da, lang ben, candida da 50mg/ngày x 6 tuần, candida toàn thân, viêm màng não do Cryptococcus và nhiễm Crypto-coccus khác khởi đầu 400mg. sau đó 100-200mg/ngày để phòng tái phát. Phòng ngừa nhiễm nấm ở trẻ suy giảm miễn dịch: 50-400mg/ngày. Trẻ > 4 tuần khởi đầu 6mg/kg/ngày, tiếp theo 3mg/kg/ngày cho các nhiễm bề mặt, 6-12mg/kg/ngày cho nhiễm toàn thân. Phòng ngừa nhiễm nấm ở trẻ suy giảm miễn dịch: 3-12mg/kg/ngày, trẻ < 2 tuần, dùng 72 giờ/lần, trẻ 2-4 tuần: dùng 48 giờ/lần.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Flucozal-150mg Flucozal-150mgProduct description: Flucozal-150mg : Fluconazol được chỉ định trong điều trị các bệnh nấm Candida ở miệng - họng, thực quản, âm hộ - âm đạo và các bệnh nhiễm nấm Candida toàn thân nghiêm trọng khác (như nhiễm Candida đường niệu, màng bụng, máu, phổi và nhiễm Candida phát tán). Thuốc cũng được dùng để chữa viêm màng não do Cryptococcus neoformans, các bệnh nấm do Blastomyces, Coccidioides immitis và Histoplasma. Nói chung fluconazol được dành cho người bệnh không dung nạp các thuốc trị nấm thông thường hoặc khi các thuốc này không có tác dụng. Vì fluconazol được người bệnh dung nạp tương đối tốt lại có thể dùng theo đường uống nên thuốc rất thuận lợi cho những người bệnh cần trị nấm lâu dài. Fluconazol cũng dùng để dự phòng nhiễm nấm Candida cho người ghép tủy xương đang điều trị bằng hóa chất hoặc tia xạ. Ngoài ra thuốc còn được dùng để phòng các bệnh nhiễm nấm trầm trọng (như nhiễm nấm Candida, Cryptococcus, Histoplasma, Coccidioides immitis) ở người bệnh nhiễm HIV.GT GT89446


Flucozal-150mg


Fluconazol duoc chi dinh trong dieu tri cac benh nam Candida o mieng - hong, thuc quan, am ho - am dao va cac benh nhiem nam Candida toan than nghiem trong khac (nhu nhiem Candida duong nieu, mang bung, mau, phoi va nhiem Candida phat tan). Thuoc cung duoc dung de chua viem mang nao do Cryptococcus neoformans, cac benh nam do Blastomyces, Coccidioides immitis va Histoplasma. Noi chung fluconazol duoc danh cho nguoi benh khong dung nap cac thuoc tri nam thong thuong hoac khi cac thuoc nay khong co tac dung. Vi fluconazol duoc nguoi benh dung nap tuong doi tot lai co the dung theo duong uong nen thuoc rat thuan loi cho nhung nguoi benh can tri nam lau dai. Fluconazol cung dung de du phong nhiem nam Candida cho nguoi ghep tuy xuong dang dieu tri bang hoa chat hoac tia xa. Ngoai ra thuoc con duoc dung de phong cac benh nhiem nam tram trong (nhu nhiem nam Candida, Cryptococcus, Histoplasma, Coccidioides immitis) o nguoi benh nhiem HIV.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212