Gonadotropin

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: GONADOTROPIN

Tên khác:
Human Chorionic Gonadotropine

Thành phần:
Human Chorionic Gonadotropin

Tác dụng:


Chỉ định:
Ở phụ nữ: Gây phóng noãn ở người vô sinh do không có hoặc có gona- dotropin nồng độ thấp (không phóng noãn thứ phát do suy tuyến yên và không phải do suy buồng trứng tiên phát); phối hợp với menotropin hoặc với clomifen citrat trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Quá liều:


Chống chỉ định:
Trẻ em dậy thì sớm; carcinoma tuyến tiền liệt; các khối u phụ thuộc androgen; dị ứng với thuốc; mang thai; buồng trứng bị kích thích quá do FSH

Tác dụng phụ:


Thận trọng:
Bị hen; co giật; đau nửa đầu; bệnh tim; bệnh thận; con trai trước tuổi dậy thì; suy tuyến giáp; suy thượng thận; tăng prolactin máu; u tuyến yên (phải điều trị trước các bệnh này); mang thai; cho con bú .

Tương tác thuốc:


Dược lực:


Dược động học:


Cách dùng:
Thuốc chỉ dùng để tiêm bắp. Liều lượng tuỳ theo từng trường hợp, dựa trên tính chất bệnh, tuổi, thể trọng và đánh giá của thầy thuốc chuyên khoa. Dùng liều thấp nhất có hiệu quả.Gây phóng noãn: Liều tuỳ theo từng người bệnh. Sau khi đã dùng menotropin trong 9 - 12 ngày thì phải xác định có nang noãn chín (bằng định lượng estrogen hoặc siêu âm). Khi đã có nang noãn chín thì 1 ngày sau liều menotropin cuối cùng, tiêm một liều HCG duy nhất 10.000 đơn vị. Không được dùng HCG khi buồng trứng to bất thường hoặc khi nồng độ estrogen trong nước tiểu cao trên 100 microgam/24 giờ.Tinh hoàn ẩn trước tuổi dậy thì: 4000 đơn vị; 2 - 3 lần mỗi tuần trong 3 tuần; hoặc 5000 đơn vị 2 ngày một lần cho 4 liều; hoặc 500 đơn vị, 3 lần/tuần trong 4 - 6 tuần và nếu không có hiệu quả thì dùng liều 1000 đơn vị theo phác đồ trên.Suy tuyến sinh dục do thiếu gonadotropin (do suy tuyến yên): 500 - 1000 đơn vị, 3 lần mỗi tuần trong 3 tuần, tiếp theo vẫn liều trên mỗi tuần 2 lần trong 3 tuần; hoặc 4000 đơn vị mỗi tuần 3 lần trong 6 - 9 tháng, tiếp theo cho liều 2000 đơn vị mỗi tuần 3 lần trong 3 thángKích thích tạo tinh trùng: Điều trị trước bằng HCG với liều 5000 đơn vị, mỗi tuần 3 lần cho đến khi đạt được nồng độ testosteron huyết thanh bình thường và có dấu hiệu nam tính hoá. Quá trình này có thể dài 4 - 6 tháng. Sau đó bắt đầu dùng menotropin.Tác dụng không mong muốn Phản ứng tại chỗ, đau ở chỗ tiêm; buồn nôn; nôn; buồng trứng to; đau vùng chậu, vú cương đau; đa thai; ỉa chảy; tràn dịch màng bụng, màng phổi, màng tim; máu bị cô đặc; máu dễ đông; huyết khối gây nghẽn động mạch.Xử trí ADR: Cần theo dõi kích thước buồng trứng để điều chỉnh liều hoặc ngừng thuốc; ngừng thuốc khi thấy có dấu hiệu dậy thì sớm ở nam; phải mổ nếu bị tràn máu ổ bụng do vỡ nang.

Mô tả:


Bảo quản:
Bảo quản ở nhiệt độ 15 - 30 oC. Sau khi pha với dung môi và được bảo quản ở nhiệt độ 2 - 15 oC, dung dịch thuốc bền vững trong 30 - 90 ngày, tuỳ thuộc vào cách bào chế.

Gonadotropin Gonadotropin Product description: <div>Ở phụ nữ: Gây phóng noãn ở người vô sinh do không có hoặc có gona- dotropin nồng độ thấp (không phóng noãn thứ phát do suy tuyến yên và không phải do suy buồng trứng tiên phát); phối hợp với menotropin hoặc với clomifen citrat trong các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Gonadotropin TG969


Gonadotropin


<div>O phu nu: Gay phong noan o nguoi vo sinh do khong co hoac co gona- dotropin nong do thap (khong phong noan thu phat do suy tuyen yen va khong phai do suy buong trung tien phat); phoi hop voi menotropin hoac voi clomifen citrat trong cac ky thuat ho tro sinh san.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212