Nateglinid

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: NATEGLINID

Tên khác:
Nateglinide

Thành phần:
Nateglinide

Tác dụng:
Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Nopik được sử dụng đơn trị liệu để hạ glucose huyết cho những bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 (tiểu đường không lệ thuôc insulin) không thể kiểm soát đầy đủ bằng sự ăn kiêng hay luyện tập thể lực và người không được trị liệu mãn tính bằng những thuốc trị tiểu đường khác.

Nopik cũng được chỉ định sử dụng kết hợp với Metformin. Ở những bệnh nhân đường huyết cao được kiểm soát không đầy đủ bằng Metformin

Chỉ định:
Nateglinide được sử dụng cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Thuốc trị tiểu đường khác đôi khi được sử dụng kết hợp với nateglinide nếu cần thiết.

Quá liều:


Chống chỉ định:
Nhạy cảm với một trong các thành phần của thuốc

Tiểu đường tuýp 1

Toan hoá máu do ceton ở người tiểu đường

Tác dụng phụ:
Các phản ứng phụ sau đây xảy ở những bệnh nhân dùng Nateglinide thường xuyên hơn ở những bệnh nhân dùng giả dược trong các thử nghiệm lâm sàng có kiểm soát: nhiễm trùng hô hấp trên, đau lưng, triệu chứng cảm cúm, chóng mặt, bệnh khớp, tiêu chảy, viêm phế quản, chấn thương do tai nạn, ho, hạ đường huyết.Phản ứng phụ nghiêm trọngco giật (co giật); hoặc

vàng da (vàng da hoặc mắt).Thận trọng:
Hạ đường huyết:

người già, người suy dinh dưỡng, và người suy thượng thận hoặc suy tuyến yên nhạy cảm nhiều hơn với tác dụng hạ glucose của thuốc.

Nateglinide nên được dùng trước bữa ăn để giảm nguy cơ hạ đường huyết.

Có thể xảy ra sự mất kiểm soát thoáng qua đường huyết khi sốt, nhiễm trùng, chấn thương, phẫu thuật.

Khi bỏ qua các bữa ăn cần bỏ qua liều Nateglinide đi kèm để giảm nguy cơ hạ đường huyết.Suy gan:

Nateglinide nên được dùng một cách thận trọng ở những bệnh nhân bị bệnh gan từ trung bình đến nặng bởi vì những bệnh nhân như vậy chưa được nghiên cứu.Phụ nữ có thai và cho con bú:Không nên dùng khi mang thai. Hiện chưa biết Nateglinide có bài tiết qua sữa hay không. Do có nhiếu thuốc được bài tiết qua sữa, không nên dùng thuốc này cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc:
Tương tác thuốc thường quan sát thấy với Digoxin, Warfarin, Diclofenac. Một số thuốc gồm thuốc kháng viêm không steroid, Salicylates, chất ức chế Monoamine Oxidase (MAOI), thuốc chặn beta-adrenergic không chọn lọc có thể làm tăng hiệu quả giảm đường huyết của Nateglinide và những thuốc trị tiểu đường khác. Những thuốc như Thiazides, Corticosteroids, các sản phẩm của tuyến giáp, và các thuốc kích thích thần kinh giao cảm có thể làm giảm hoạt tính hạ đường huyết của Nateglinide và các thuốc trị tiểu đường khác. Khi những thuốc này được dùng hoặc ngưng ở những bệnh nhân dùng Nateglinide, bệnh nhân nên được theo dõi kỹ để phát hiện những thay đổi trong việc kiểm soát đường huyết.

Dược lực:
Nateglinide là một dẫn xuất của aminoacid làm hạ đường huyết bằng cách kích thích bài tiết insulin từ tuyến tụy. Hoạt động này phụ thuộc vào tế bào ß trong các tiểu đảo tuỵ. Mức độ phóng thích insulin lệ thuộc vào glucose và giảm khi mức độ glucose thấp. Nateglinide với tính chọn lọc cao với ái lực thấp đối với cơ tim và cơ xương. Nateglinide kích thích sự bài tiết insulin ở tuỵ trong vòng 20 phút khi uống. Khi Nateglinide được phân liều 3 lần mỗi ngày trước bữa ăn, sẽ có sự gia tăng nhanh chóng insulin trong huyết tương với nồng độ đỉnh khoảng 1 giờ sau khi uống và rơi xuống mức cân bằng khoảng 4 giờ sau khi sử dụng.

Dược động học:


Cách dùng:
Đơn trị liệu:Nateglinide thường được uống 3 lần x 60mg / ngày, trong vòng 30 phút trước khi ăn;Có thể tăng lên 3 lần x 120mg / ngày;

Liều khởi đầu và duy trì trong đơn trị liệu hay kết hợp với Metformin là 120 mg x 3 lần/ngày trước bữa ăn 1 đến 30 phút.

Mô tả:


Bảo quản:


Nateglinid Nateglinid Product description: <div>Nateglinide được sử dụng cùng với chế độ ăn uống và tập thể dục để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Thuốc trị tiểu đường khác đôi khi được sử dụng kết hợp với nateglinide nếu cần thiết. Nateglinid TG963


Nateglinid


<div>Nateglinide duoc su dung cung voi che do an uong va tap the duc de dieu tri benh tieu duong tuyp 2. Thuoc tri tieu duong khac doi khi duoc su dung ket hop voi nateglinide neu can thiet.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212