Diosmectit

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: DIOSMECTIT

Tên khác:


Thành phần:
Diosmectite

Tác dụng:


Chỉ định:
Điều trị triệu chứng đau của viêm thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng.
Ỉa chảy cấp và mãn tính sau khi đã bồi phụ đủ nước và điện giải mà còn ỉa chảy kéo dài. Theo Tổ chức Y tế thế giới, diosmectit không có một vị trí nào trong điều trị ỉa chảy cấp ở trẻ em và không nên dùng.

Quá liều:


Chống chỉ định:
Không dùng chữa ỉa chảy cấp mất nước và điện giải nặng cho trẻ em.

Tác dụng phụ:
Rất hiếm trường hợp diosmectit gây táo bón hoặc làm nặng thêm mức độ táo bón đã có trước khi dùng thuốc.

Hướng dẫn cách xử trí ADR:

Cần giảm liều khi bị táo bón.

Thận trọng:
Khi có sốt không dùng thuốc này quá 2 ngày.

Nếu ỉa chảy mất nước cần bù nước kết hợp dùng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm truyền dịch tĩnh mạch, số lượng nước cần bù tùy theo tuổi, cơ địa người bệnh và mức độ bị tiêu chảy. Cần thận trọng khi dùng diosmectit để điều trị ỉa chảy nặng, vì thuốc có thể làm thay đổi độ đặc của phân và chưa biết có ngăn được mất nước và điện giải còn tiếp tục trong ỉa chảy cấp.

Thời kỳ mang thai:

Không có chống chỉ định với phụ nữ thời kỳ mang thai.

Thời kỳ cho con bú:

Không có chống chỉ định với phụ nữ thời kì cho con bú.

Tương tác thuốc:
Diosmectit có thể hấp thụ một số thuốc khác, do đó có thể ảnh hưởng tới thời gian và tỷ lệ hấp thu của các thuốc đó, nên uống các thuốc khác sau khi uống Diosmectit khoảng 2 – 3 giờ.

Dược lực:


Dược động học:


Cách dùng:
Liều lượng và cách dùng:- Trẻ em:+ Dưới 1 tuổi 1 ngày 1 gói chia 2 – 3 lần.+ Từ 1 – 2 tuổi ngày 1 – 2 gói chia 2 – 3 lần.+ Trên 2 tuổi ngày 2 – 3 gói chia 2 – 3 lần.Hòa mỗi gói thuốc với khoảng 50ml nước, trước mỗi lần dùng thuốc cần lắc hoặc khuấy đều. Có thể thay nước bằng dịch thức ăn như chanh, nước rau, hoặc trộn kỹ với thức ăn nửa lỏng như món nghiền rau – quả.-Người lớn:Mỗi lần 1 gói, hòa vào nửa cốc nước ấm, khuấy đều rồi uống ngày 3 lần.Trường hợp tiêu chảy cấp, liều khởi đầu có thể gấp 2 lần.Uống sau bữa ăn với người bệnh viêm thực quản.Uống xa bữa ăn với các chỉ định khác.Riêng viêm loét trực tràng dùng cách thụt.Thụt trực tràng:Mỗi lần1 – 3 gói hòa với 50 – 100ml nước ấm, rồi thụt ngày 1 – 3 lần.

Mô tả:


Bảo quản:


Diosmectit Diosmectit Product description: Điều trị triệu chứng đau của viêm thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng.<div>Ỉa chảy cấp và mãn tính sau khi đã bồi phụ đủ nước và điện giải mà còn ỉa chảy kéo dài. Theo Tổ chức Y tế thế giới, diosmectit không có một vị trí nào trong điều trị ỉa chảy cấp ở trẻ em và không nên dùng. Diosmectit TG916


Diosmectit


Dieu tri trieu chung dau cua viem thuc quan – da day – ta trang va dai trang.<div>Ia chay cap va man tinh sau khi da boi phu du nuoc va dien giai ma con ia chay keo dai. Theo To chuc Y te the gioi, diosmectit khong co mot vi tri nao trong dieu tri ia chay cap o tre em va khong nen dung.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212