Alfacalcidol

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: ALFACALCIDOL

Tên khác:
AlfacaIcidol

Thành phần:
Alfacalcidol

Tác dụng:


Chỉ định:
Viên nang Alfacalcidol được chỉ định trong điều trị các bệnh gây ra bởi rối loạn chuyển hóa calci dẫn đến giảm sự tổng hợp nội sinh 125- dihydroxy vitamin D3, bao gồm:

Bệnh loạn dưỡng xương do thận

Thiểu năng tuyến cận giáp sau phẫu thuật hay tự phát

Thiểu năng tuyến cận giáp giả

Bệnh còi xương hoặc chứng nhuyễn xương kháng Vitamin D

Bệnh còi xương phụ thuộc vitamin D

Giảm calci huyết hoặc còi xương ở trẻ sơ sinh

Chứng kém hấp thu calci

Chứng loãng xương sau mãn kinh

Quá liều:
Trong trường hợp quá liều, phải ngưng ngay việc sử dụng Alfacalcidol và điều trị tăng calci huyết nặng với những thuốc lợi tiểu quai, kết hợp truyền dịch hay sử dụng corticosteroid.

Chống chỉ định:
Alfacalcidol chống chỉ đỉnh với bệnh nhân tăng calci huyết.

Tác dụng phụ:
Alfacalcidol thường dễ dung nạp. Tuy nhiên cũng có vài tác dụng phụ thường xuất hiện trong quá trình điều trị như: tăng calci huyết, có thể được điều chỉnh nhanh chóng bằng cách ngưng dùng thuốc cho đến khi nồng độ calci trở lại bình thường.

Ngoài tăng calci huyết còn có một số tác dụng phụ khác như: chán ăn, buồn nôn, ói mửa, co thắt bụng, tiêu chảy, táo bón, đau dạ dày, ngứa, phát ban, sung huyết kết mạc, tăng GOT, GPT, LDH và y-GOT.

Thông báo bác sĩ những tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốcThận trọng:
Nồng độ calci huyết thanh cần được kiểm tra thường xuyên trong suốt quá trình điều trị và liều dùng cần được điều chỉnh để nồng độ calci huyết thanh không vượt quá mức bình thường.

Người cao tuổi:Cẩn thận trong sử dụng thuốc ở người cao tuổi vì chức năng cơ thể suy yếu dần.

Trẻ em:Điều trị cho trẻ em bằng Alfacalcidol nên khỏi đầu bằng liều thấp sau đó tăng lên từ từ.

Phụ nữ có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc:
Glycosid digitalis : ở những bệnh nhân tăng calci huyết dùng digitalis có thể gây ra loạn nhịp tim. Do đó, bệnh nhân cẩn trọng khi sử dụng đồng thời digitalis với Alfacalcidol.

Barbiturat, thuốc chống co giật và gây cảm ứng men: những bệnh nhân sử dụng barbiturate hoặc các thuốc chống co giật gây cảm ứng men, cần tăng liều Alfacalcidol để đạt được kết quả mong muốn.

Thuốc ảnh hưởng đến độ hấp thu của ruột: độ hấp thu của Alfacalcidol có thể bị suy giảm khi dùng đồng thời với dầu khoáng ( sử dụng kéo dài), cholestyramine, colestiopol, sucralfate hoặc một lượng lớn thuốc kháng acid chứa nhôm.

Magnesi: cẩn thận trọng khi sử sử dụng thuốc kháng acid chứa magnesium hay thuốc nhuận tràng ở những bệnh nhân thẩm phân máu kéo dài đang điều trị với Alfacalcidol. Sự tăng magnesium huyết có thể xuất hiện.

Calci/Thiazid: Nguy cơ tăng calci huyết thường cao ở những bệnh nhân dùng kết hợp Alfacalcidol với những chế phẩm có chứa calci hay Thiazid.

Vitamin D và các dẫn xuất: Alfacalcidol là dẫn xuất chính của Vitamin D. không nên kết hợp sử dụng Alfacalcidol với vitamin D hoặc các dẫn xuất của nó vì có khả năng làm tăng tác dụng của thuốc dẫn đến nguy cơ tăng calci huyết.

Dược lực:
Alfacalcidol là chất tương tự như Vitamin D, nó tác động như một chất điều hòa chuyển hóa calci va phosphate. Chất chuyển hóa hoạt hóa 1,25-dihydroxyvitamin D3 của nó gắn kết với thụ thể phân bố ở các mô đích, ruột và xương- nơi diễn ra các hoạt động vật lý bao gồm hoạt động hấp thu calci từ ruột, hòa tan chất khoáng có trong xương và hoạt động tạo xương.

Dược động học:


Cách dùng:
Liều dùng Alfacalcidol cần được điều chỉnh cẩn thận, dựa trên nồng độ calci huyết của bệnh nhân. Liều chỉ định được như sau:Người lớn và trẻ em trên 20kg: (BệnhLiều /dùng mỗi ngày)*Loạn dưỡng do thận 0.5 -1µg*Giảm năng tuyến cận giáp và những bệnh khác do bất thường chuyển hóa vitamin D- Người lớn: 1,0 – 4,0µg

– Trẻ em: 0,01 – 0,03µg* Loãng xương sau mãn kinh 1µg ; Liều duy trì: 0,25µg – 1µg mỗi ngàyNgười cao tuổi: 0,5 µg/ngàyLiều dùng được điểu chỉnh theo tuổi và triệu chứng.

Mô tả:


Bảo quản:


Alfacalcidol Alfacalcidol Product description: Viên nang Alfacalcidol được chỉ định trong điều trị các bệnh gây ra bởi rối loạn chuyển hóa calci dẫn đến giảm sự tổng hợp nội sinh 125- dihydroxy vitamin D3, bao gồm:
<br>Bệnh loạn dưỡng xương do thận
<br>Thiểu năng tuyến cận giáp sau phẫu thuật hay tự phát
<br>Thiểu năng tuyến cận giáp giả
<br>Bệnh còi xương hoặc chứng nhuyễn xương kháng Vitamin D
<br>Bệnh còi xương phụ thuộc vitamin D
<br>Giảm calci huyết hoặc còi xương ở trẻ sơ sinh
<br>Chứng kém hấp thu calci
<br>Chứng loãng xương sau mãn kinh
Alfacalcidol TG857


Alfacalcidol


Vien nang Alfacalcidol duoc chi dinh trong dieu tri cac benh gay ra boi roi loan chuyen hoa calci dan den giam su tong hop noi sinh 125- dihydroxy vitamin D3, bao gom:
<br>Benh loan duong xuong do than
<br>Thieu nang tuyen can giap sau phau thuat hay tu phat
<br>Thieu nang tuyen can giap gia
<br>Benh coi xuong hoac chung nhuyen xuong khang Vitamin D
<br>Benh coi xuong phu thuoc vitamin D
<br>Giam calci huyet hoac coi xuong o tre so sinh
<br>Chung kem hap thu calci
<br>Chung loang xuong sau man kinh
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212