Polygeline

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: POLYGELINE

Tên khác:
Polygelin

Thành phần:


Tác dụng:


Chỉ định:
Thay thế thể tích huyết tương trong choáng giảm khối lượng tuần hoàn, trong và sau khi mổ; dịch thay thế trong thủ thuật thay huyết tương; dùng trong tuần hoàn ngoài cơ thể, ghép tạng.

Quá liều:
Quá liều gây tăng gánh tuần hoàn, suy tim cấp, phù phổi cấp.Xử trí: Ngừng truyền, lợi tiểu (furosemid) tiêm tĩnh mạch, hô hấp hỗ trợ để đảm bảo hô hấp, thuốc vận mạch hợp lý (epinephrin, dopamin).

Chống chỉ định:
Suy tim nặng; suy thận nặng; dị ứng quá mẫn.

Tác dụng phụ:
Biểu hiện dị ứng: Nổi mẩn, ngứa, có thể gây choáng phản vệ.Cách điều trị: Ngừng truyền polygelin, truyền dịch điện giải, epinephrin (theo phác đồ điều trị phản vệ) cho đến khi huyết áp ổn định.

Thận trọng:
Nên lấy mẫu máu để thử phản ứng chéo trước khi truyền. Người cơ địa dị ứng do có nguy cơ tăng giải phóng histamin nên có thể gây choáng phản vệ tuy ít gặp (1/1000) nhưng nặng. Đối với người có bệnh tim, suy thận, cao huyết áp gây ứ trệ tuần hoàn, suy tim nặng thêm; phù phổi, biến chứng dễ xẩy ra khi truyền nhanh quá mức. Bệnh nhân có cơ địa dễ chảy máu. Không dùng trộn với máu vì có calci.Liều lượng và cách dùng 500 - 1000 ml dung dịch 3,5% để bù giảm khối lượng tuần hoàn. Có thể kết hợp truyền dịch điện giải nếu khối lượng tuần hoàn chưa đủ.

Tương tác thuốc:


Dược lực:


Dược động học:


Cách dùng:


Mô tả:


Bảo quản:
Dịch không có chất bảo quản. Bảo quản ở nhiệt độ thường 25 oC trong vòng 5 năm. Không dùng chai dịch hở hoặc đã sử dụng.

Polygeline Polygeline Product description: Thay thế thể tích huyết tương trong choáng giảm khối lượng tuần hoàn, trong và sau khi mổ; dịch thay thế trong thủ thuật thay huyết tương; dùng trong tuần hoàn ngoài cơ thể, ghép tạng. Polygeline TG848


Polygeline


Thay the the tich huyet tuong trong choang giam khoi luong tuan hoan, trong va sau khi mo; dich thay the trong thu thuat thay huyet tuong; dung trong tuan hoan ngoai co the, ghep tang.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212