Flucytosin

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: FLUCYTOSIN

Tên khác:
Flucytosine

Thành phần:
Flucytosin

Tác dụng:


Chỉ định:
Flucytosin thường được dùng kết hợp với amphotericin B, flu- conazol hay itraconazol để điều trị viêm màng não do Cryptococcus và nhiễm Candida toàn thân.

Quá liều:
Nếu quá liều cấp, rửa dạ dày hoặc gây nôn. Duy trì bù dịch thích hợp. Thẩm phân máu giúp làm giảm nồng độ flucytosin trong máu ở người vô niệu. Thường xuyên theo dõi các chỉ số huyết học, chức năng gan và thận.

Chống chỉ định:
Dị ứng với flucytosin.

Tác dụng phụ:
Buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy; hạ glucose - huyết, hạ kali - huyết; đau đầu, chóng mặt, lú lẫn, ảo giác, co giật; dị ứng thuốc: ngứa, phát ban, hội chứng Lyell; giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu và thiếu máu giảm sản; tăng nitơ huyết, tăng creatinin, suy thận.Xử trí ADR: Nếu các triệu chứng tiêu chảy, hạ glucose huyết, nôn mửa kéo dài phải ngừng thuốc. Phải cho vào bệnh viện điều trị nội trú khi có dấu hiệu dị ứng thuốc.

Thận trọng:
Người cao tuổi; người suy giảm chức năng thận (Phụ lục 4). Thận trọng khi phối hợp với amphotericin B (cả hai đều độc cho thận). Không nên cho người suy thận dùng flucytosin nếu không có phương tiện theo dõi nồng độ thuốc trong máu. Làm test chức năng gan, thận và đếm số lượng huyết cầu (hàng tuần đối với người suy thận hoặc rối loạn huyết học). Thời kỳ mang thai (Phụ lục 2) và cho con bú (Phụ lục 3). Tương tác thuốc (Phụ lục 1). Thận trọng đối với người suy tuỷ, người đang chiếu tia xạ hoặc đang dùng các thuốc ức chế tuỷ xương.

Tương tác thuốc:


Dược lực:


Dược động học:


Cách dùng:
Nhiễm Candida và Cryptococcus toàn thân.Uống: Trẻ em và người lớn có chức năng thận bình thường, uống, 50 - 150 mg/kg, chia thành liều nhỏ, cách nhau 6 giờ. Thời gian điều trị thông thường không quá 7 ngày (ít nhất 4 tháng đối với viêm màng não do Cryptococcus).Tiêm truyền: Người lớn và trẻ em, 200 mg/kg/ngày (thời gian tiêm truyền 20 - 40 phút) chia làm 4 lần. Thời gian điều trị thông thường không quá 7 ngày (ít nhất 4 tháng đối với viêm màng não do Cryptococcus). Đối với nấm rất nhạy cảm, 100 - 150 mg/kg/ngày, chia làm 4 lần trong ngày.

Mô tả:


Bảo quản:
Dịch truyền bảo quản ở nhiệt độ 18 - 25 oC. Nếu để dưới 18 oC, có thể có kết tủa; đun nóng ở 80 oC trong thời gian không quá 30 phút, tủa sẽ tan trở lại. Bảo quản dài ngày ở nhiệt độ trên 25 oC có thể phân huỷ thuốc, tạo thành 5-fluorouracil.

Flucytosin Flucytosin Product description: Flucytosin thường được dùng kết hợp với amphotericin B, flu- conazol hay itraconazol để điều trị viêm màng não do Cryptococcus và nhiễm Candida toàn thân.
<br>
<br>
Flucytosin TG822


Flucytosin


Flucytosin thuong duoc dung ket hop voi amphotericin B, flu- conazol hay itraconazol de dieu tri viem mang nao do Cryptococcus va nhiem Candida toan than.
<br>
<br>
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212