Selegiline

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: SELEGILINE

Tên khác:
Deprenyl

Thành phần:
Selegiline hydrochloride

Tác dụng:
Thuốc bôi selegiline là biện pháp điều trị hiệu quả và dung nạp tốt cho người lớn bị trầm cảm nặng. Chất ức chế monoamine-oxidase-B (MAO-B) này được cấp phép ở Anh, dùng cho bệnh nhân Parkinson với liều 10mg/ngày. Liều này không yêu cầu chế độ ăn hạn chế tyramin.

selegiline uống được dùng với liều cao hơn, như liều cần để điều trị hiệu quả bệnh trầm cảm nặng, tính chọn lọc của nó đối với MAO-B giảm xuống dẫn đến tăng ức chế MAO-A. Điều này có nghĩa là cần hạn chế tyramin trong chế độ ăn do nguy cơ bị các phản ứng tăng huyết áp nặng. Thuốc bôi selegiline được triển khai nhằm duy trì nồng độ thuốc trong máu mà không gây ức chế mạnh MAO-A của gan. Công thức thuốc tác động qua da không gây mẫn cảm với tyramin nhiều hơn liều 10mg/ngày dùng trong bệnh Parkinson.

Chỉ định:
Dùng đơn độc hoặc phối hợp với levodopa trong Parkinson tự phát, ở người giảm vận động buổi tối & ban ngày, người bị giảm nhanh hiệu lực của levodopa, người bệnh bị hiện tượng "hiệu lực thuốc gián đoạn".

Quá liều:


Chống chỉ định:
Quá mẫn với thành phần thuốc. Triệu chứng ngoại tháp không liên quan đến sự thiếu hụt dopamin. Loét dạ dày tá tràng, đang dùng chống trầm cảm. Tăng trương lực cơ, ưu năng tuyến giáp, loét dạ dày-tá tràng, u tủy thượng thận, glaucom góc đóng, u tiền liệt tuyến, loạn nhịp nhanh, đau thắt ngực, bệnh tâm thần, sa sút trí tuệ. Có thai, cho con bú.

Tác dụng phụ:
Rối loạn vận động, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, giảm trương lực, phù niêm, buồn nôn, táo bón, khô miệng, vã mồ hôi. Hiếm: lú lẫn, lo âu, khó tiểu tiện, phát ban, khó thở. Cá biệt: tăng men gan, tăng trương lực, loạn nhịp tim, loét miệng nối.

Thận trọng:


Tương tác thuốc:
Thuốc ức chế thần kinh trung ương, của rượu, thuốc cường giao cảm. Amantadin & kháng cholinergic. Fluoxetin

Dược lực:
Selegiline - thuộc nhóm thuốc ức chế monoamine oxidase type B (MAOBIs).Dược động học:


Cách dùng:
Viên 5 mg: 1-2 viên/ngày, sau bữa ăn. Viên 10 mg: 1 viên/ngày, sau bữa ăn sáng.

Mô tả:


Bảo quản:


Selegiline Selegiline Product description: Dùng đơn độc hoặc phối hợp với levodopa trong Parkinson tự phát, ở người giảm vận động buổi tối & ban ngày, người bị giảm nhanh hiệu lực của levodopa, người bệnh bị hiện tượng "hiệu lực thuốc gián đoạn". Selegiline TG565


Selegiline


Dung don doc hoac phoi hop voi levodopa trong Parkinson tu phat, o nguoi giam van dong buoi toi & ban ngay, nguoi bi giam nhanh hieu luc cua levodopa, nguoi benh bi hien tuong "hieu luc thuoc gian doan".
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212