Duloxetine

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: DULOXETINE

Tên khác:
Duloxetin

Thành phần:
Duloxetine

Tác dụng:


Chỉ định:
Duloxetine được sử dụng để điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu tổng quát (GAD; lo lắng quá mức và căng thẳng làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày và kéo dài trong 6 tháng hoặc lâu hơn).Quá liều:


Chống chỉ định:
Không sử dụng nếu có dị ứng với duloxetine; Bệnh tăng nhãn áp.

Tác dụng phụ:
Khô miệng.Buồn ngủ.Mệt mỏi.Nhẹ buồn nôn hoặc chán ăn.Táo bón.Gọi cho bác sĩ ngay nếu có bất kỳ những tác dụng phụ nghiêm trọng:Buồn nôn, đau dạ dày, chán ăn, nước tiểu đậm màu, phân màu đất sét, vàng da (vàng da hoặc mắt).Kích động, ảo giác, sốt, nhịp tim nhanh, phản xạ hoạt động quá mức.Cứng nhắc cơ, sốt cao, ra mồ hôi, tim đập nhanh hoặc không đều, run.Dễ bị bầm tím, chảy máu bất thường.Đi tiểu khó khăn hay đau đớn.Nhức đầu, khó tập trung, vấn đề về trí nhớ, suy nhược, cảm thấy không ổn định, mất phối hợp, ngất xỉu, co giật, thở nông hoặc khó thở.Phản ứng da nghiêm trọng: sốt, đau họng, sưng mặt hoặc lưỡi, đốt cháy trong đôi mắt, đau da, tiếp theo là phát ban da màu đỏ hoặc tím lây lan (đặc biệt là ở mặt hoặc phần trên của cơ thể) và gây ra phồng rộp và bong tróc.

Thận trọng:
Bệnh gan hoặc thận.Co giật hoặc động kinh.Máu chảy máu hay rối loạn đông máu.Bệnh tăng nhãn áp.Rối loạn lưỡng cực (hưng trầm cảm).Lịch sử lạm dụng ma túy hoặc các ý nghĩ tự tử.Có thể suy nghĩ về tự tử trong khi dùng thuốc chống trầm cảm, đặc biệt là nếu ít hơn 24 tuổi. Báo cho bác sĩ nếu trầm cảm xấu đi hoặc ý nghĩ tự tử trong vài tuần đầu điều trị, hoặc bất cứ khi nào thay đổi liều.Gia đình hoặc người chăm sóc khác cũng nên cảnh giác với những thay đổi trong tâm trạng hoặc triệu chứng. Bác sĩ cần phải kiểm tra thường xuyên ít nhất là 12 tuần điều trị đầu tiên.Người ta không biết liệu Cymbalta sẽ gây tổn hại cho thai nhi. Tuy nhiên, Cymbalta có thể gây ra vấn đề với trẻ sơ sinh nếu uống thuốc trong ba tháng cuối của thai kỳ. Cho bác sĩ biết nếu đang mang thai hoặc có kế hoạch mang thai trong khi sử dụng thuốc này. Điều này là để theo dõi kết quả của thai kỳ và đánh giá bất kỳ tác dụng Cymbalta.Duloxetine có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không nên bú trong khi dùng Cymbalta.Những người lớn tuổi có thể nhạy cảm hơn với tác dụng phụ của thuốc này.Trẻ dưới 18 tuổi mà không có lời khuyên của bác sĩ.

Tránh uống rượu. Nó có thể làm tăng nguy cơ tổn thương gan. Cymbalta có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng. Hãy cẩn thận nếu lái xe hoặc làm bất cứ điều gì đòi hỏi phải được cảnh báo.

Tương tác thuốc:
Không sử dụng Cymbalta cùng với thioridazine (Mellaril), hoặc chất ức chế MAO như Furazolidone (Furoxone), isocarboxazid (Marplan), phenelzine (Nardil), (Azilect), selegillin (ELDEPRYL, Emsam, Zelapar), hoặc tranylcypromine (PARNATE ). Tương tác thuốc nguy hiểm có thể xảy ra, dẫn đến tác dụng phụ nghiêm trọng.

Dược lực:
Duloxetine là một thuốc chống trầm cảm nhóm thuốc chọn lọc serotonin và các chất ức chế tái hấp thu norepinephrine (SSNRIs). Duloxetine ảnh hưởng đến các hóa chất trong não mà có thể trở nên không cân bằng và gây ra trầm cảm.

Dược động học:


Cách dùng:
Theo chỉ định của bác sĩ. Không nên dùng với số lượng lớn hơn hoặc nhỏ hơn hoặc lâu hơn so với khuyến cáo. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc. Bác sĩ đôi khi có thể thay đổi liều để chắc chắn rằng sẽ có được kết quả tốt nhất.

Mô tả:


Bảo quản:


Duloxetine Duloxetine Product description: Duloxetine được sử dụng để điều trị trầm cảm và rối loạn lo âu tổng quát (GAD; lo lắng quá mức và căng thẳng làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày và kéo dài trong 6 tháng hoặc lâu hơn).<div><br> Duloxetine TG1114


Duloxetine


Duloxetine duoc su dung de dieu tri tram cam va roi loan lo au tong quat (GAD; lo lang qua muc va cang thang lam gian doan cuoc song hang ngay va keo dai trong 6 thang hoac lau hon).<div><br>
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212