Oxycodone

  • gplus
  • pinterest


THÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: OXYCODONE

Tên khác:
Oxycodon

Thành phần:
Oxycodone hydrocloride

Tác dụng:
Oxycodone là một opioid thuốc giảm đau gây ngủ tương tự như morphine. Một opioid đôi khi được gọi là ma tuý.

Chỉ định:
Oxycodone được sử dụng để điều trị đau trung bình đến đau nặng.

Quá liều:


Chống chỉ định:
Không sử dụng oxycodone nếu đã từng có một phản ứng dị ứng với một loại thuốc gây nghiện (ví dụ methadone, morphine, Oxycontin, Darvocet, Percocet, Vicodin, Lortab, và nhiều loại khác), hoặc một loại thuốc ho có chứa codeine, hydrocodone, hoặc dihydrocodeine.Cũng không nên dùng oxycodone nếu đang có một cơn hen suyễn hoặc nếu có tắc ruột – liệt ruột.Oxycodone có thể hình thành thói quen và nên được sử dụng bởi người đã được quy định. Không bao giờ chia sẻ oxycodone với một người khác, đặc biệt là một người với một lịch sử lạm dụng ma túy hoặc nghiện. Giữ thuốc trong nơi mà người khác không thể có được nó.Để chắc chắn rằng có thể dùng một cách an toàn oxycodone, hãy nói cho bác sĩ nếu có bất kỳ những điều kiện khác:Hen suyễn, COPD, ngưng thở khi ngủ hoặc các rối loạn hô hấp khác;Bệnh gan hoặc bệnh thận;Suy tuyến giáp;Nuốt khó, hoặc tắc nghẽn đường tiêu hóa (dạ dày hay ruột);Dị dạng cột sống;Tiền sử chấn thương đầu hoặc khối u não;Động kinh hoặc rối loạn co giật khác;Huyết áp thấp;Bệnh túi mật;Addison hoặc rối loạn tuyến thượng thận khác;Mở rộng tuyến tiền liệt, vấn đề đi tiểu;Bệnh tâm thần;Lsịch sử của nghiện ma túy hoặc rượu.Oxycodone có thể sẽ không gây hại cho thai nhi. Báo cho bác sĩ nếu đang mang thai hoặc dự định có thai trong thời gian điều trị. Oxycodone có thể đi vào sữa mẹ và có thể gây hại cho em bé bú. Không nên bú trong khi đang sử dụng oxycodone. Những người lớn tuổi có thể có nhiều khả năng có tác dụng phụ từ thuốc này.

Tác dụng phụ:
Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu có bất kỳ những dấu hiệu của một phản ứng dị ứng với oxycodone: phát ban, khó thở, sưng mặt, môi, lưỡi, hoặc họng. Ngừng sử dụng oxycodone và gọi cho bác sĩ ngay nếu có một tác dụng phụ nghiêm trọng như:Thở nông, nhịp tim chậm;Co giật;Da lạnh ẩm;Nhầm lẫn;Yếu nghiêm trọng hay chóng mặt.Tác dụng phụ ít nghiêm trọng oxycodone có nhiều khả năng xảy ra, chẳng hạn như:Buồn nôn, nôn, táo bón, chán ăn;Chóng mặt, nhức đầu, cảm giác mệt mỏi;Khô miệng;Ra mồ hôi;Ngứa.Đây không phải là một danh sách đầy đủ các tác dụng phụ và những người khác có thể xảy ra. Gọi cho bác sĩ để được tư vấn y tế về tác dụng phụ.

Thận trọng:
Oxycodone có thể gây nghiện và chỉ nên được sử dụng bởi người được quy định. Giữ thuốc ở nơi an toàn mà người khác không thể có được nó. Không uống rượu trong khi dùng oxycodone.

Tác dụng phụ nguy hiểm hoặc tử vong có thể xảy ra khi rượu kết hợp với một loại thuốc giảm đau có chất gây mê.

Kiểm tra thực phẩm và nhãn thuốc để đảm bảo các sản phẩm không chứa cồn. Không bao giờ dùng oxycodone số lượng lớn hơn, hoặc dài hơn so với khuyến cáo của bác sĩ. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn thuốc.

Cho bác sĩ biết nếu thuốc không hiệu quả làm giảm đau. Oxycodone có thể làm giảm suy nghĩ hoặc phản ứng.

Tránh lái xe hay vận hành máy móc cho đến khi oxycodone không còn ảnh hưởng.

Không được ngưng dùng oxycodone đột ngột, hoặc có thể có các triệu chứng cai nghiện khó chịu.

Hãy hỏi bác sĩ làm thế nào để tránh triệu chứng cai khi ngừng sử dụng oxycodone.

Tương tác thuốc:
Không nên dùng oxycodone với bất cứ loại thuốc giảm đau có chất gây mê, thuốc an thần, thuốc ngủ, giãn cơ, hoặc các loại thuốc khác có thể làm cho buồn ngủ hoặc làm chậm nhịp thở. Tác dụng phụ nguy hiểm có thể xảy ra. Cho bác sĩ biết nếu thường xuyên sử dụng bất kỳ các loại thuốc này, thuốc động kinh, trầm cảm, lo âu.Báo cho bác sĩ về tất cả các loại thuốc khác sử dụng, đặc biệt là:Pentazocine (Talwin);Nalbuphine (Nubain);butorphanol (Stadol);Buprenorphine (Buprenex, Subutex).

Dược lực:


Dược động học:


Cách dùng:
Người lớn

Mô tả:


Bảo quản:


Oxycodone Oxycodone Product description: <div>Oxycodone được sử dụng để điều trị đau trung bình đến đau nặng. Oxycodone TG1103


Oxycodone


<div>Oxycodone duoc su dung de dieu tri dau trung binh den dau nang.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212