Pioglitazone STADA 15mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý: Giảm đau, hạ sốt, chống viêm
Thành phần: Pioglitazon 15 mg
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Pioglitazone Stada® được chỉ định hỗ trợ chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện sự kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường týp 2. Pioglitazon được chỉ định dùng đơn trị hay phối hợp với sulphonylurea, metformin hoặc insulin khi ăn kiêng, tập thể dục và khi dùng thuốc đơn trị không đủ để kiểm soát đường huyết.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với pioglitazon hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Đã có báo cáo về nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, huyết niệu, đau cơ và rối loạn thị giác. Nên theo dõi chức năng gan định kỳ vì đã có những báo cáo riêng lẻ về rối loạn chức năng gan, thận trọng khi dùng thuốc ở bệnh nhân suy gan.

Chú ý đề phòng:
Tổng quát: Pioglitazon phát huy tác dụng hạ đường huyết khi có sự hiện diện của insulin. Do đó, không nên dùng pioglitazon ở bệnh nhân tiểu đường týp 1 hoặc khi điều trị nhiễm ketoacid do tiểu đường. Hạ đường huyết: Bệnh nhân dùng pioglitazon phối hợp với insulin hoặc các thuốc hạ đường huyết dùng đường uống có thể có nguy cơ hạ đường huyết và có thể cần phải giảm liều thuốc dùng chung. Tim mạch: Không dùng pioglitazon cho bệnh nhân suy tim sung huyết tâm thu (NYHA nhóm III hoặc IV). Phù nề: Nên thận trọng khi dùng pioglitazon ở bệnh nhân phù nề. Tăng cân: Đã nhận thấy có sự tăng cân liên quan đến liều khi dùng pioglitazon đơn trị và kết hợp với những thuốc hạ đường huyết khác. Sự rụng trứng: Điều trị với pioglitazon, giống như các thiazolidinedion khác, có thể dẫn đến rụng trứng ở phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh. Kết quả là có thể tăng nguy cơ mang thai ở những bệnh nhân này khi dùng pioglitazon. Do đó, cần phải có các biện pháp tránh thai thích hợp ở phụ nữ tiền mãn kinh. Huyết học: Pioglitazon có thể làm giảm hemoglobin và hematocrit. Những thay đổi này chủ yếu xảy ra trong vòng 4-12 tuần lễ đầu điều trị và sau đó tương đối ổn định. Tác dụng trên gan: Không nên bắt đầu điều trị với pioglitazon nếu bệnh nhân có bằng chứng lâm sàng bệnh gan thể hoạt động hoặc mức ALT lớn hơn 2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường. Việc bắt đầu hoặc tiếp tục điều trị với pioglitazon ở bệnh nhân tăng nhẹ men gan nên thận trọng, theo dõi lâm sàng thích hợp và nên kiểm tra men gan thường xuyên. Nếu mức transaminase huyết thanh tăng (ALT > 2,5 lần giới hạn trên của mức bình thường), nên đánh giá các thử nghiệm chức năng gan thường xuyên hơn cho đến khi trở về giới hạn bình thường hoặc giá trị trước khi điều trị. Nếu mức ALT vẫn cao hơn 3 lần giới hạn trên của mức bình thường hoặc nếu bệnh nhân bị vàng da, nên ngưng pioglitazon. Trẻ em: Tính an toàn và hiệu quả của pioglitazon ở trẻ em chưa được thiết lập. Người già: Không thấy có sự khác biệt đáng kể về an toàn và hiệu quả của thuốc ở người già so với bệnh nhân trẻ hơn.

Liều lượng:
Pioglitazone StadaỊ được uống ngày một lần, không phụ thuộc vào bữa ăn. Liều dùng của pioglitazon hydroclorid được tính dựa trên dạng base. Liều khởi đầu của pioglitazon khi dùng đơn độc hay phối hợp với thuốc trị tiểu đường nhóm sulfonylurea, metformin hoặc insulin là 15 mg hoặc 30 mg ngày một lần. Nếu đáp ứng không đầy đủ, có thể tăng liều từ từ đến tối đa là 45 mg mỗi ngày, không nên vượt quá 45 mg mỗi ngày đối với đơn trị hoặc kết hợp.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Pioglitazone STADA 15mg Pioglitazone STADA 15mgProduct description: Pioglitazone STADA 15mg : Pioglitazone Stada® được chỉ định hỗ trợ chế độ ăn kiêng và tập thể dục nhằm cải thiện sự kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân tiểu đường týp 2. Pioglitazon được chỉ định dùng đơn trị hay phối hợp với sulphonylurea, metformin hoặc insulin khi ăn kiêng, tập thể dục và khi dùng thuốc đơn trị không đủ để kiểm soát đường huyết.GT GT92780


Pioglitazone STADA 15mg


Pioglitazone Stada® duoc chi dinh ho tro che do an kieng va tap the duc nham cai thien su kiem soat duong huyet o benh nhan tieu duong typ 2. Pioglitazon duoc chi dinh dung don tri hay phoi hop voi sulphonylurea, metformin hoac insulin khi an kieng, tap the duc va khi dung thuoc don tri khong du de kiem soat duong huyet.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212