Amlodipine 5 Glomed

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Amlodipin 5 mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKII Lê Hữu Lương
Biên tập viên: Hằng Nguyễn
Chỉ định:
Amlodipin được dùng một mình hay phối hợp với các thuốc khác như thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta, thuốc ức chế men chuyển angiotensin trong điều trị cao huyết áp. Amlodipin còn được dùng riêng rẽ hay phối hợp với các thuốc chống đau thắt ngực khác trong dự phòng các cơn đau thắt ngực ổn định mạn tính hoặc đau thắt ngực do co thắt mạch vành (hội chứng Prinzmetal).

Chống chỉ định:
Quá mẫn với dihydropyridin, amlodipin hay bất kỳ thành phần nào của thuốc. Suy tim chưa được điều trị ổn định.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Thường gặp: phù cổ chân, nhức đầu, chóng mặt, đỏ bừng mặt, mệt mỏi, suy nhược, đánh trống ngực, chuột rút, buồn nôn, đau bụng, khó tiêu, khó thở. Ít gặp: hạ huyết áp, tim đập nhanh, đau ngực, nổi mẩn, ngứa, đau cơ, đau khớp. Hiếm gặp: mày đay, tăng sản lợi, tăng enzym gan, tăng glucose huyết, hồng ban đa dạng. Ngưng sử dụng và hỏi ý kiến bác sĩ nếu: hạ huyết áp nặng, khó thở.

Chú ý đề phòng:
Thận trọng khi sử dụng amlodipin trên bệnh nhân suy tim sung huyết hay hẹp động mạch chủ. Sử dụng trên bệnh nhân suy gan: thời gian bán hủy của amlodipin kéo dài ở những bệnh nhân suy gan. Do đó, nên thận trọng khi dùng thuốc cho những bệnh nhân này. Sử dụng trên bệnh nhân suy thận: các thay đổi nồng độ thuốc trong huyết tương không liên quan đến mức độ suy thận. Do vậy, có thể sử dụng amlodipin trên những bệnh nhân này với liều thông thường. Sử dụng trên phụ nữ có thai và cho con bú: tính an toàn của thuốc đối với phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú chưa được thiết lập. Do vậy, chỉ nên sử dụng thuốc trên những bệnh nhân này khi thật cần thiết. Sử dụng trên trẻ em: chưa có kinh nghiệm về sử dụng amlodipin ở trẻ em. Sử dụng trên người già: thời gian đạt nồng độ đỉnh trong huyết tương của amlodipin ở người già tương đương ở người trẻ tuổi. Với cùng liều sử dụng, dung nạp amlodipin là như nhau ở cả hai đối tượng này. Do vậy, có thể dùng liều thông thường cho người già.

Liều lượng:
Người lớn: § Cao huyết áp: liều khởi đầu thông thường 5 mg, 1 lần/ngày. Có thể tăng liều tối đa đến 10 mg cho 1 lần/ngày tùy theo đáp ứng huyết áp của từng người bệnh. § Đau thắt ngực ổn định và hội chứng Prinzmetal: dùng liều tương tự như trên. § Không cần điều chỉnh liều khi dùng đồng thời amlodipin với thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta, thuốc ức chế men chuyển angiotensin. § Nên giảm liều đối với người già và bệnh nhân suy gan. Trẻ em: chưa xác định được hiệu quả và tính an toàn của amlodipin ở trẻ em.

Bảo quản:
"Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Amlodipine 5 Glomed Amlodipine 5 Glomed Product description: Amlodipine 5 Glomed : Amlodipin được dùng một mình hay phối hợp với các thuốc khác như thuốc lợi tiểu thiazid, thuốc chẹn bêta, thuốc ức chế men chuyển angiotensin trong điều trị cao huyết áp. Amlodipin còn được dùng riêng rẽ hay phối hợp với các thuốc chống đau thắt ngực khác trong dự phòng các cơn đau thắt ngực ổn định mạn tính hoặc đau thắt ngực do co thắt mạch vành (hội chứng Prinzmetal). GT GT87604


Amlodipine 5 Glomed


Amlodipin duoc dung mot minh hay phoi hop voi cac thuoc khac nhu thuoc loi tieu thiazid, thuoc chen beta, thuoc uc che men chuyen angiotensin trong dieu tri cao huyet ap. Amlodipin con duoc dung rieng re hay phoi hop voi cac thuoc chong dau that nguc khac trong du phong cac con dau that nguc on dinh man tinh hoac dau that nguc do co that mach vanh (hoi chung Prinzmetal).
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212