Gloversin 4

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Perindopril erbumin 4 mg
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Tham vấn y khoa: Bác sĩ CKII Lê Hữu Lương
Biên tập viên: Hằng Nguyễn
Chỉ định:
Điều trị tăng huyết áp và suy tim. Làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch ở những người có bệnh tim thiếu máu ổn định.

Chống chỉ định:
Quá mẫn cảm với perindopril hay với bất kỳ thành phần nào của chế phẩm. Tiền sử phù mạch có liên quan đến việc sử dụng thuốc ức chế men chuyển. Thời kỳ có thai và cho con bú. Trẻ em.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Huyết học: Giảm hemoglobin, hồng cầu và tiểu cầu ở một vài bệnh nhân dùng perindopril. Thận: Tình trạng tăng creatinin và urê huyết tương có thể xảy ra nhưng thường phục hồi được. Protein niệu đã được thấy ở một vài bệnh nhân. Da: Nổi mẩn khu trú trên da, ngứa hoặc đỏ bừng có thể xảy ra. Phù thần kinh mạch đã được báo cáo với perindopril cũng giống với các thuốc ức chế men chuyển khác. Hô hấp: Đôi khi có thể thấy triệu chứng ho không liên quan đến bệnh lý đường hô hấp (kiểu ho khan và kích ứng) nhưng thường nhẹ. Cần chuyển sang thuốc khác nếu ho quá nhiều, đặc biệt ở những bệnh nhân khí phế thũng, bệnh nhân sau khi mới phẫu thuật, người già yếu. Tim mạch: Một vài bệnh nhân có thể bị hạ huyết áp, thường sau khi dùng 1 hoặc 2 liều perindopril, khi tăng liều hoặc khi dùng cùng với thuốc lợi tiểu. Dạ dày
- ruột: Giảm vị giác, khó chịu vùng thượng vị, buồn nôn và đau bụng đã được báo cáo. Viêm tụy đã được thấy ở một vài bệnh nhân. Khác: Mệt mỏi, suy nhược, nhức đầu, rối loạn giấc ngủ đã được báo cáo.

Chú ý đề phòng:
Hạ huyết áp triệu chứng ở những bệnh nhân tăng huyết áp đơn giản hiếm khi gặp. Đáp ứng hạ huyết áp quá mức có thể xảy ra sau khi dùng liều đầu perindopril ở những bệnh nhân đang được điều trị với thuốc lợi tiểu. Có thể làm giảm khả năng hạ huyết áp bằng cách ngưng dùng các thuốc lợi tiểu 3 ngày trước khi bắt đầu dùng perindopril. Ở một vài bệnh nhân suy tim sung huyết, là những người có huyết áp thấp hay bình thường, tình trạng hạ huyết áp hệ thống có thể nặng thêm khi dùng thuốc ức chế men chuyển. Chức năng thận ở những người thiểu năng thận hoặc suy thận nên được theo dõi chặt chẽ. Nên theo dõi chức năng thận trước và sau các khoảng thời gian điều trị. Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Perindopril không được chỉ định cho phụ nữ có thai và không nên dùng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, trừ khi dùng các biện pháp ngừa thai hiệu quả. Không có dữ liệu về việc sử dụng perindopril trên phụ nữ cho con bú. Do vậy, không nên dùng perindopril trong thời gian cho con bú.

Liều lượng:
Tăng huyết áp: người trẻ tuổi trưởng thành: liều khởi đầu thông thường 4 mg/lần/ngày. Người già: liều khởi đầu 2 mg/lần/ngày. Nên ngưng thuốc lợi tiểu 2 hoặc 3 ngày trước khi bắt đầu dùng perindopril. Liều duy trì thường dùng: 4 mg/lần/ngày. Liều tối đa: 8 mg, có thể phối hợp với thuốc lợi tiểu. Suy tim: Perindopril được dùng khởi đầu với liều 2 mg vào buổi sáng. Liều duy trì thông thường: 4 mg/ngày. Bệnh tim thiếu máu ổn định: liều khởi đầu 4 mg/lần/ngày trong 2 tuần, sau đó tăng dần đến liều duy trì 8 mg/lần/ngày nếu dung nạp thuốc. Người già nên dùng liều khởi đầu 2 mg/lần/ngày trong tuần đầu tiên. Bệnh nhân suy thận: nên điều chỉnh liều perindopril dựa vào độ thanh thải creatinin (CC):
- CC từ 30 đến 60 ml/phút: 2 mg/ngày.
- CC từ 15 đến 30 ml/phút: 2 mg, uống 1 ngày nghỉ 1 ngày.
- CC dưới 15 ml/phút: uống 2 mg vào các ngày thẩm phân. Nên uống thuốc vào buổi sáng trước khi ăn.

Bảo quản:
"Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Gloversin 4 Gloversin 4 Product description: Gloversin 4 : Điều trị tăng huyết áp và suy tim. Làm giảm nguy cơ tai biến tim mạch ở những người có bệnh tim thiếu máu ổn định. GT GT87600


Gloversin 4


Dieu tri tang huyet ap va suy tim. Lam giam nguy co tai bien tim mach o nhung nguoi co benh tim thieu mau on dinh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212