Glosardis 40

  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Telmisartan 40 mg.
Dạng bào chế:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký sản xuất:
Tham vấn y khoa: BS. Trần Bồng Sơn
Biên tập viên: Phạm Hương
Chỉ định:
Điều trị tăng huyết áp vô căn.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với telmisartan hay bất kỳ thành phần nào của thuốc. Tắc mật. Suy gan nặng. Phụ nữ có thai và cho con bú

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Tác dụng ngoại ý do telmisartan thường nhẹ và thoáng qua bao gồm chóng mặt, nhức đầu, và hạ huyết áp thế đứng liên quan đến liều dùng. Tình trạng hạ huyết áp đặc biệt xảy ra ở những người bị giảm thể tích nội mạch (như những người được điều trị với liều cao thuốc lợi tiểu). Các tác dụng khác hiếm khi xảy ra như suy chức năng thận, nổi mẩn, mày đay, ngứa, phù mạch, và tăng men gan. Tình trạng tăng kali huyết, đau cơ và đau khớp cũng đã được báo cáo. Tác dụng gây ho khan do telmisartan ít xảy ra hơn so với các thuốc ức chế men chuyển đổi angiotensin. Các tác dụng ngoại ý khác do thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II gồm rối loạn hô hấp, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, và giảm bạch cầu trung tính.

Chú ý đề phòng:
Sử dụng thuốc thận trọng trên những bệnh nhân bị hẹp động mạch thận, bệnh nhân suy thận hay suy gan. Ở những bệnh nhân bị giảm thể tích nội mạch (như những người được điều trị với liều cao thuốc lợi tiểu) có thể xảy ra tụt huyết áp, nên điều chỉnh tình trạng này trước khi dùng telmisartan hoặc dùng liều khởi đầu thấp hơn. Vì tình trạng tăng kali huyết có thể xảy ra, nên kiểm soát nồng độ kali trong huyết thanh, đặc biệt ở người già và bệnh nhân suy thận, và tránh dùng chung với thuốc lợi tiểu giữ kali. Sử dụng trên phụ nữ có thai: Mặc dù chưa có kinh nghiệm về sử dụng telmisartan ở phụ nữ có thai, các nghiên cứu trên thú vật với telmisartan đã cho thấy có tổn thương và tử vong trên thai và trẻ sơ sinh, cơ chế tác động được cho là do tác dụng trên hệ thống renin-angiotensin. Telmisartan bị chống chỉ định trong thai kỳ, nên ngừng dùng telmisartan nếu phát hiện có thai. Sử dụng trên phụ nữ cho con bú: Chưa được biết rõ telmisartan có bài tiết trong sữa mẹ hay không. Do vậy, không dùng thuốc này ở phụ nữ đang cho con bú. Sử dụng thuốc trên trẻ em: tính an toàn và hiệu quả của telmisartan trên trẻ em chưa được xác định. Do đó không nên dùng thuốc này cho trẻ em nếu không có chỉ định của bác sĩ. Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng điều khiển tàu xe và vận hành máy móc: Không có nghiên cứu nào thực hiện trên tác dụng ảnh hưởng đến khả năng lái xe và sử dụng máy móc. Tuy nhiên, khi lái xe hoặc vận hành máy móc phải ghi nhớ rằng tình trạng chóng mặt hoặc ngủ lơ mơ có thể thỉnh thoảng xuất hiện khi đang sử dụng thuốc điều trị tăng huyết áp.

Liều lượng:
Dùng đường uống. Có thể uống cùng hoặc không cùng thức ăn. Người lớn:
- Liều dùng được khuyến cáo 40 mg một lần/ngày. Một số bệnh nhân dùng liều 20 mg/ngày đã có hiệu quả. Có thể tăng liều telmisartan tối đa 80 mg một lần/ ngày để đạt được huyết áp mục tiêu. Telmisartan có thể được dùng phối hợp với các thuốc lợi tiểu nhóm thiazid như hydroclorothiazid. Sự phối hợp này cho thấy hydroclorothiazid có tác dụng hạ huyết áp hiệp đồng với telmisartan. Khi cần tăng liều nên lưu ý tác dụng hạ huyết áp tối đa nói chung đạt được sau 4-8 tuần điều trị.
- Với bệnh nhân tăng huyết áp nặng, telmisartan có thể dùng đến liều 160 mg đơn lẻ và phối hợp với hydroclorothiazid 12,5-25 mg/ ngày được dung nạp rất tốt và hiệu quả. Suy thận: Không cần chỉnh liều ở bệnh nhân bị suy thận kể cả bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo. Telmisartan không qua được màng lọc khi lọc máu. Suy gan: Không nên dùng quá 40 mg một lần/ngày ở bệnh nhân suy gan nhẹ và trung bình. Người già: Không cần chỉnh liều.

Bảo quản:
"Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Glosardis 40 Glosardis 40 Product description: Glosardis 40 : Điều trị tăng huyết áp vô căn. GT GT87597


Glosardis 40


Dieu tri tang huyet ap vo can.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212