Simvatin 20mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: Simvastatin:20mg
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
bệnh động mạch vành: trên bệnh nhân có bệnh động mạch vành và tăng cholesterol máu, Simvastatin được chỉ định nhằm làm giảm nguy cơ tử vong; giảm nguy cơ tử vong do mạch vành và các nhồi máu cơ tim không gây tử vong: giảm nguy cơ phải trải qua thủ thuật tái thông động mạch vành (phẫu thuật bắc cầu và nong mạch vành) và làm chậm tiến triển của xơ vữa mạch vành, bao gồm giảm quá trình phát triển của sang thương mới và giảm hiện tượng tắc nghẽn hoàn toàn. Tăng cholesterol máu: Simvastatin được chỉ định hỗ trợ cho một chế độ ăn làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B và các triglyceride ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát, tăng cholesterol máu gia đình có tính di truyền đồng hợp tử hoặc tăng cholesterol máu kết hợp khi bệnh không đáp ứng đủ với chế độ ăn và các phương thức điều trị không dùng thuốc đơn thuần. Simvastatin cũng làm tăng HDL-cholesterol và vì vậy làm giảm tỉ lệ LDL/HDL và cholesterol toàn phần/ HDL. Simvastatin cũng được chỉ định hỗ trợ cho chế độ ăn và các phương thức điều trị không tiết thực khác để làm giảm tình trạng tăng cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B trên những bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình có tính di truyền theo đồng hợp tử khi bệnh không đáp ứng đủ với các biện pháp điều trị khác.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc. bệnh gan tiến triển với gia tăng các men transaminase huyết thanh dai dẳng không giải thích được. Phụ nữ có thai và cho con bú.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Simvastatin thường được dung nạp tốt. Trong phần lớn các trường hợp, các tác dụng phụ thường nhẹ và thoáng qua. Ít hơn 2% bệnh nhân phải ngưng thuốc trong các thử nghiệm lâm sàng có đối chứng do các tác dụng phụ được nghĩ là do Simvastatin. Trong các thử nghiệm lâm sàng có đối chứng, các nhà nghiên cứu đánh giá các tác dụng không mong muốn do thuốc xảy ra với tỉ lệ 1% hay nhiều hơn như: đau bụng, táo bón, và đầy hơi. Các tác dụng phụ khác như suy nhược hay nhức đầu xảy ra ở 0,5-0,9% bệnh nhân. Bệnh cơ được báo cáo rất hiếm. Các tác dụng không mong muốn được báo cáo thêm trong các thử nghiệm lâm sàng không đối chứng gồm: Buồn nôn, tiêu chảy, phát ban, chán ăn, ngứa, hói đầu, chóng mặt, co rút cơ, đau cơ, viêm tụy, đồng cảm, bệnh lý thần kinh ngoại biên, nôn và thiếu máu. Ly giải cơ vân và viêm gan/vàng da hiếm khi xảy ra.

Chú ý đề phòng:
Phải cân nhắc khi sử dụng thuốc này cho bệnh nhân có nguy cơ tổn thương cơ. Các thuốc chứa statin có thể gây các tác dụng phụ liên quan đến cơ, đặc biệt cho những bệnh nhân trên 65 tuổi. Cần theo dõi đặc biệt khi dùng thuốc cho những bệnh nhân này.

Liều lượng:
Nên khởi đầu bằng liều thấp nhất mà có hiệu quả. Sau đó, nếu cần, có thể chỉnh liều dựa trên đáp ứng của từng bệnh nhân bằng cách tăng liều định kỳ (khoảng cách thời gian cho mỗi lần tăng liều ít nhất là 4 tuần). Bệnh nhân phải tuân thủ chặt chẽ chế độ ăn chuẩn để hạ cholesterol trước khi dùng Simvastatin và tiếp tục tuân theo chế độ ăn trong khi đang điều trị bằng Simvastatin. Tăng cholesterol máu: liều khởi đầu thông thường là 10 mg/ngày dùng một lần duy nhất vào buổi tối. Bệnh nhân tăng cholesterol máu thể nhẹ hoặc trung bình có thể dùng liều khởi đầu Simvastatin 5mg. Điều chỉnh liều, nếu cần, chỉ nên thực hiện sau thời gian điều trị không dưới 4 tuần, đến liều tối đa 40 mg mỗi ngày dùng một lần duy nhất vào buổi tối. Ở bệnh nhân bị tăng cholesterol trầm trọng không đáp ứng với liều 40mg/ngày và có nguy cơ bị bệnh tim mạch cao, có thể ngoại lệ tăng liều lên đến 80mg/ngày. Đối với bệnh nhân đang dùng đồng thời Amiodaron với Simvastatin, liều tối đa được khuyến cáo là 20mg/ngày. Nếu nồng độ LDL-cholesterol dưới 75 mg/dL (1.94 mmol/L) hay cholesterol huyết tương toàn phần dưới 140 mg/dL (3.6 mmol/L), cần chú ý để giảm liều Simvastatin. Tăng cholesterol máu gia đình có tính di truyền đồng hợp tử: dựa trên kết quả của nghiên cứu lâm sàng có đối chứng, liều Simvastatin được đề nghị cho các chứng tăng cholesterol máu gia đình có tính di truyền đồng hợp tử là 40mg/ngày dùng một lần duy nhất buổi tối hay 80 mg/ngày chia làm 3 lần 20 mg, 20 mg và 40 mg buổi tối. Nên dùng Simvastatin hỗ trợ cho các điều trị hạ lipid máu khác (như lọc LDL) cho các bệnh nhân này khi không dùng được các phương thức điều trị kia. Bệnh mạch vành: các bệnh nhân bệnh mạch vành có thể dùng liều khởi đầu 20 mg/ngày một lần duy nhất vào buổi tối. Nếu cần, có thể điều chỉnh liều như được đề cập ở phần trên.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Simvatin 20mg Simvatin  20mgProduct description: Simvatin 20mg : bệnh động mạch vành: trên bệnh nhân có bệnh động mạch vành và tăng cholesterol máu, Simvastatin được chỉ định nhằm làm giảm nguy cơ tử vong; giảm nguy cơ tử vong do mạch vành và các nhồi máu cơ tim không gây tử vong: giảm nguy cơ phải trải qua thủ thuật tái thông động mạch vành (phẫu thuật bắc cầu và nong mạch vành) và làm chậm tiến triển của xơ vữa mạch vành, bao gồm giảm quá trình phát triển của sang thương mới và giảm hiện tượng tắc nghẽn hoàn toàn. Tăng cholesterol máu: Simvastatin được chỉ định hỗ trợ cho một chế độ ăn làm giảm cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B và các triglyceride ở bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát, tăng cholesterol máu gia đình có tính di truyền đồng hợp tử hoặc tăng cholesterol máu kết hợp khi bệnh không đáp ứng đủ với chế độ ăn và các phương thức điều trị không dùng thuốc đơn thuần. Simvastatin cũng làm tăng HDL-cholesterol và vì vậy làm giảm tỉ lệ LDL/HDL và cholesterol toàn phần/ HDL. Simvastatin cũng được chỉ định hỗ trợ cho chế độ ăn và các phương thức điều trị không tiết thực khác để làm giảm tình trạng tăng cholesterol toàn phần, LDL-cholesterol, apolipoprotein B trên những bệnh nhân tăng cholesterol máu gia đình có tính di truyền theo đồng hợp tử khi bệnh không đáp ứng đủ với các biện pháp điều trị khác.GT GT87562


Simvatin 20mg


benh dong mach vanh: tren benh nhan co benh dong mach vanh va tang cholesterol mau, Simvastatin duoc chi dinh nham lam giam nguy co tu vong; giam nguy co tu vong do mach vanh va cac nhoi mau co tim khong gay tu vong: giam nguy co phai trai qua thu thuat tai thong dong mach vanh (phau thuat bac cau va nong mach vanh) va lam cham tien trien cua xo vua mach vanh, bao gom giam qua trinh phat trien cua sang thuong moi va giam hien tuong tac nghen hoan toan. Tang cholesterol mau: Simvastatin duoc chi dinh ho tro cho mot che do an lam giam cholesterol toan phan, LDL-cholesterol, apolipoprotein B va cac triglyceride o benh nhan tang cholesterol mau nguyen phat, tang cholesterol mau gia dinh co tinh di truyen dong hop tu hoac tang cholesterol mau ket hop khi benh khong dap ung du voi che do an va cac phuong thuc dieu tri khong dung thuoc don thuan. Simvastatin cung lam tang HDL-cholesterol va vi vay lam giam ti le LDL/HDL va cholesterol toan phan/ HDL. Simvastatin cung duoc chi dinh ho tro cho che do an va cac phuong thuc dieu tri khong tiet thuc khac de lam giam tinh trang tang cholesterol toan phan, LDL-cholesterol, apolipoprotein B tren nhung benh nhan tang cholesterol mau gia dinh co tinh di truyen theo dong hop tu khi benh khong dap ung du voi cac bien phap dieu tri khac.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212