Enalapril winthrop

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký:
Nhóm dược lý:
Thành phần: o Một viên nén bao phim Enalapril Winthrop 5mg chứa Enalapril maleate 5mg. o Một viên nén bao phim Enalapril Winthrop 10mg chứa Enalapril maleate 10mg. Tá dược: Lactose monohydrate, maize starch, crospovidone, pregelatinised starch, maleic acid và magnesium stearate.
Dạng bào chế:
Quy cách đóng gói:
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
— Tăng huyết áp. — Suy tim: Giảm tử vong và biếng chứng ở: + Bệnh suy tim có triệu chứng. + Bệnh lọan năng thất trái không triệu chứng. — Sau nhồi máu cơ tim (huyết động học đã ổn). — Bệnh thận do đái tháo đường (tăng hoặc không tăng huyết áp). — Suy thận mạn tiến triển.

Chống chỉ định:
— Dị ứng với Enalapril hoặc với bất kỳ thành phần nào của thuốc, hoặc tiền sử dị ứng với thuốc thuộc nhóm ức chế ACE. — Đang có thai hoặc sẽ mang thai.

Tương tác thuốc:


Tác dụng ngoại y (phụ):
Như các thuốc khác Enalapril có thể gây dị ứng làm sưng ở tay, chân, mắt cá, mặt, môi hoặc họng có thể gây khó nuốt, khó thở, ngứa ở da và mày đay. Các tác dụng phụ thường gặp nhìn mờ, chóng mặt, ho, buồn nôn, mất sức khỏe và tác dụng phụ khác ít gặp hơn như đau đầu, trầm cảm, hạ huyết áp, ngất, nhịp tim tăng, bất thường về nhịp tim, khó thở, tiêu chảy, đau dạ dày, mệt mỏi.

Chú ý đề phòng:

- Đang dùng thuốc lợi tiểu, đang kiêng muối nghiêm ngặt, đang lọc máu hoặc tiêu chảy quá nhiều.
- Bệnh nhân bị hẹp van 2 lá, van động mạch chủ hoặc bệnh cơ tim phì đại.
- Hẹp động mạch của thận.
- Vừa mới ghép thận.
- Bệnh mạch tạo keo.
- Bệnh nhân có tiền sử phù mạch thần kinh hoặc phù mạch khi dùng thuốc khác.
- Đang điều trị giải mẫn cảm để làm giảm tác dụng dị ứng.
- Đang tiến hành lọc LDL.
- Đang dùng các thuốc điều trị đái tháo đường hoặc insulin.
- Đang dùng Kali hoặc Lithium. *Phụ Nữ có thai và cho con bú:
- Không nên dùng Enalapril khi đang mang thai hoặc có kế hoạch sẽ mang thai.
- Không nên dùng Enalapril trong khi cho con bú vì một lượng nhỏ Enalapril đi vào trong sữa mẹ.

Liều lượng:
Tăng huyết áp: Liều khởi đầu thông thường là 5mg/ngày cho tới liều tối đa là 20mg/ngày. Trên những bệnh nhân có tăng huyết áp nhẹ, liều khởi đầu được khuyến cáo thông thường là 5 đến 10mg mỗi ngày. Trên những bệnh nhân có vấn đề về thận, tim liều khởi đầu được khuyến cáo là 5mg hoặc ít hơn. Liều duy trì thông thường là 20mg cho đến liều tối đa là 40mg dùng mỗi ngày. Suy tim: Liều khởi đầu được khuyến cáo là 2,5mg/ngày, liều có thể tăng lên tối đa là 20mg/ngày có thể dùng dưới dạng liều đơn hoặc chia đôi liều, trong khoảng thời gian 2-4 tuần. Liều hàng ngày tối đa là 40mg, chia đôi liều. Chức năng thận giảm: Trên những bệnh nhân có chức năng thận giảm, liều lượng Enalapril sẽ cần phải điều chỉnh phụ thuộc vào chức năng thận. Nếu bệnh nhân đang lọc máu liều lượng sẽ thay đổi hàng ngày. Bác sĩ sẽ quyết định liều lượng của bệnh nhân. Người già: Liều lượng sẽ do bác sĩ quyết định dựa trên chức năng thận của bệnh nhân. Trẻ em: Kinh nghiệm sử dụng Enalapril ở trẻ em tăng huyết áp còn hạn chế. Không nên sử dụng cho trẻ nhỏ và trẻ em có những vấn đề về thận.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Enalapril winthrop Enalapril winthropProduct description: Enalapril winthrop : — Tăng huyết áp. — Suy tim: Giảm tử vong và biếng chứng ở: + Bệnh suy tim có triệu chứng. + Bệnh lọan năng thất trái không triệu chứng. — Sau nhồi máu cơ tim (huyết động học đã ổn). — Bệnh thận do đái tháo đường (tăng hoặc không tăng huyết áp). — Suy thận mạn tiến triển.GT GT87478


Enalapril winthrop


— Tang huyet ap. — Suy tim: Giam tu vong va bieng chung o: + Benh suy tim co trieu chung. + Benh loan nang that trai khong trieu chung. — Sau nhoi mau co tim (huyet dong hoc da on). — Benh than do dai thao duong (tang hoac khong tang huyet ap). — Suy than man tien trien.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212