Diprivan-200mg/20ml

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VN-4716-07
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Propofol: 200mg/20ml
Dạng bào chế: Nhũ tương dùng đường tĩnh mạch
Quy cách đóng gói: Hộp 5 ống tiêm 20ml
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Le Khac Hieu
Biên tập viên: Thu Huyen
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn thích hợp cho việc dẫn mê & duy trì mê. Gây ngủ ở bệnh nhân đang được thông khí hỗ trợ trong đơn vị săn sóc đặc biệt. Gây ngủ cho các phẫu thuật & thủ thuật chẩn đoán.

Chống chỉ định:
Quá mẫn với diprivan. Trẻ dưới 3 t. An thần cho trẻ em ở mọi lứa tuổi bị bạch hầu hoặc viêm nắp thanh quản đang được chăm sóc đặc biệt. Có thai & cho con bú.

Tương tác thuốc:
Không pha trộn với thuốc tiêm hay dịch truyền khác ngoại trừ Dextrose 5% hoặc lignocaine hay **alfentanil**"alfentanil. Atracurium, mivacurium không được cho cùng 1 đường truyền IV với Diprivan. Không ghi nhận tương kỵ dược lý nào khi dùng Diprivan kế hợp với thuốc gây tê tủy sống, gây tê ngoài màng cứng, thuốc gây mê qua đường thở, các thuốc tiền mê thông dụng, thuốc ức chế thần kinh cơ và thuốc giảm đau.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Đau tại chỗ. Hạ HA, chậm nhịp tim, ngưng thở thoáng qua, buồn nôn, nôn, nhức đầu trong giai đoạn hồi phục, triệu chứng ngưng thuốc & đỏ bừng mặt ở trẻ em. Ít gặp: huyết khối & viêm tĩnh mạch. Hiếm gặp: động kinh, co giật. Rất hiếm gặp: tiêu cơ vân, viêm tụy, sốt hậu phẫu, mất màu nước tiểu, quá mẫn.

Chú ý đề phòng:
Tổn thương tim, phổi, thận, gan, giảm thể tích tuần hoàn hay suy kiệt, động kinh, rối loạn chuyển hóa mỡ & các bệnh khác cần sử dụng thận trọng nhũ tương lipid. Theo dõi lipid máu ở bệnh nhân có nguy cơ quá tải chất béo. Lái xe, vận hành máy.

Liều lượng:
Người lớn: Dẫn mê tiêm truyền IV 40 mg/10 giây cho đến khi bệnh nhân có dấu hiệu bắt đầu mê, < 55 t. 1,5-2,5 mg/kg. > 55 t. nhu cầu ít hơn, phân độ ASA độ 3, độ 4: giảm tốc độ truyền 20 mg/10 giây; Duy trì mê truyền IV liên tục 4-12 mg/kg/giờ hay tiêm IV lặp lại mỗi đợt 25-50 mg; Gây ngủ khi săn sóc đặc biệt truyền 0,3-4,0 mg/kg/giờ; An thần gây ngủ cho phẫu thuật & thủ thuật chẩn đoán 0.5-1 mg/kg trong 1-5 phút để khởi đầu, duy trì 1.5-4.5 mg/kg/giờ. Trẻ > 3 t.: Dẫn mê 2.5 mg/kg cho trẻ > 8 t., có thể cần liều nhiều hơn cho trẻ 3-8 t., liều thấp hơn đối với bệnh nhi độ 3 & 4 theo ASA; Duy trì mê 9-15 mg/kg/giờ. Không dùng để gây ngủ cho trẻ em.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Diprivan-200mg/20ml Diprivan-200mg/20mlProduct description: Diprivan-200mg/20ml : Gây mê tĩnh mạch tác dụng ngắn thích hợp cho việc dẫn mê & duy trì mê. Gây ngủ ở bệnh nhân đang được thông khí hỗ trợ trong đơn vị săn sóc đặc biệt. Gây ngủ cho các phẫu thuật & thủ thuật chẩn đoán.GT GT70605


Diprivan-200mg/20ml


Gay me tinh mach tac dung ngan thich hop cho viec dan me & duy tri me. Gay ngu o benh nhan dang duoc thong khi ho tro trong don vi san soc dac biet. Gay ngu cho cac phau thuat & thu thuat chan doan.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212