Cefakid-250mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VD-0234-06
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Cephalexin: 250mg
Dạng bào chế: thuốc cốm
Quy cách đóng gói: hộp 12 gói x 3 g
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Le Khac Hieu
Biên tập viên: Thu Huyen
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phế quản cấp và mãn, giản phế quản có bội nhiễm.Nhiễm khuẩn tai mũi họng: viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amydale và viêm họng.Nhiễm trùng đường tiểu: viêm thận-bể thận cấp và mãn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt. Ngăn ngừa những trường hợp tái phát lại.Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa.Nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương khớp.Bệnh lậu và giang mai (khi dùng penicillin không phù hợp).Trong nha khoa: thay thế tạm thời điều trị phòng ngừa với penicillin cho bệnh nhân mắc bệnh tim phải điều trị bệnh răng

Chống chỉ định:
Không dùng cho bệnh nhân nhạy cảm với kháng sinh nhóm Cephalosporin.Bệnh nhân có tiền sử sốc phản vệ do penicillin.

Tương tác thuốc:
Probenecid có thể làm giảm bài tiết Cephalosporin.Dùng đồng thời với kháng sinh aminoglycosid hoặc furosemid có thể làm tăng độc tính đối với thận.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Hầu hết các tác dụng phụ ở thể nhẹ, tác dụng phụ có thể gặp lại là buồn nôn, nôn, đau bụng, đau đầu, phản ứng dị ứng như nổi mẫn, mề đay.

Chú ý đề phòng:
Cephalexin thường được dung nạp tốt ở bệnh nhân dị ứng penicillin, tuy nhiên cũng có một số rất ít phản ứng chéo xảy ra.Cephalexin được đào thải chủ yếu qua thận, do đó cần chỉnh liều thích hợp cho các bệnh nhân suy yếu chức năng thận.

Liều lượng:
Người lớn và trẻ em > 12 tuổi: 500mg x 3 lần/ngày.Trẻ em 5-12 tuổi: 250mg x 3 lần/ngày.Trẻ em 1-5 tuổi: 125mg x 3 lần/ngày.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Cefakid-250mg Cefakid-250mgProduct description: Cefakid-250mg : Nhiễm khuẩn đường hô hấp: viêm phế quản cấp và mãn, giản phế quản có bội nhiễm.Nhiễm khuẩn tai mũi họng: viêm tai giữa, viêm xương chũm, viêm xoang, viêm amydale và viêm họng.Nhiễm trùng đường tiểu: viêm thận-bể thận cấp và mãn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt. Ngăn ngừa những trường hợp tái phát lại.Nhiễm khuẩn sản và phụ khoa.Nhiễm khuẩn da, mô mềm và xương khớp.Bệnh lậu và giang mai (khi dùng penicillin không phù hợp).Trong nha khoa: thay thế tạm thời điều trị phòng ngừa với penicillin cho bệnh nhân mắc bệnh tim phải điều trị bệnh răngGT GT60697


Cefakid-250mg


Nhiem khuan duong ho hap: viem phe quan cap va man, gian phe quan co boi nhiem.Nhiem khuan tai mui hong: viem tai giua, viem xuong chum, viem xoang, viem amydale va viem hong.Nhiem trung duong tieu: viem than-be than cap va man, viem bang quang, viem tuyen tien liet. Ngan ngua nhung truong hop tai phat lai.Nhiem khuan san va phu khoa.Nhiem khuan da, mo mem va xuong khop.Benh lau va giang mai (khi dung penicillin khong phu hop).Trong nha khoa: thay the tam thoi dieu tri phong ngua voi penicillin cho benh nhan mac benh tim phai dieu tri benh rang
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212