Enhancin

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VD-0622-06
Nhóm dược lý:
Thành phần:
Dạng bào chế: Viên bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 10 hộp nhỏ x 1 vỉ x 10 viên
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Le Khac Hieu
Biên tập viên: Thu Huyen
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Viên nén Enhancin được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn sau do vi khuẩn nhạy cảm :1. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (kể cả tai, mũi, họng) như là viêm xoang, viêm tai giữa, viêm amiđan.2. Nhiễm khuẩn hô hấp dưới (như là viêm phổi thùy, viêm phế quản phổi, viêm phế quản cấp và mãn tính)3. Nhiễm khuẩn đường niệu dục (như là viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm đài bể thận)4. Nhiễm khuẩn da và mô mềm (như là bỏng, apxe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương)5. Nhiễm khuẩn xương và khớp (như là viêm tủy xương)6. Nhiễm khuẩn răng (như là apxe răng và quanh răng)7. Các nhiễm khuẩn khác (như là sẩy thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn thai, nhiễm khuẩn trong ổ bụng)

Chống chỉ định:

- Chống chỉ định trong trường hợp quá mẫn cảm với kháng sinh nhóm beta-lactam.
- Người có tiền sử vàng da, suy chức năng gan có liên quan đến ENHANCIN hoặc penicillin.

Tương tác thuốc:

- Probenecid: Uống Probenecid ngay trước khi hoặc đồng thời với Amoxicillin và Acid clavulanic làm chậm tốc độ đào thải Amoxicillin qua ống thận và gây tăng nồng độ Amoxicillin trong huyết thanh. Tuy nhiên dùng đồng thời Probenecid với phối hợp thuốc Amoxicillin và Clavulanate potassium không ảnh hưởng đến diện tích dưới đường cong, thời gian bán hủy hoặc nồng độ đỉnh của Acid clavulanic trong huyết thanh.
- Allopurinol: tăng tỷ lệ phát ban được báo cáo ở bệnh nhân tăng Acid uric máu đang dùng Allopurinol đồng thời với Amoxicillin hoặc Ampicillin. Vì vậy nên tránh dùng các phối hợp này.

Tác dụng ngoại y (phụ):

- Tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa: tiêu chảy, buồn nôn, nôn, khó chịu, chán ăn, đầy hơi, khó tiêu, viêm dạ dày, viêm lưỡi, lưỡi đen bẩn hoặc viêm đại tràng.
- Viêm đại tràng màng giả: xảy ra trong hoặc sau khi ngưng dùng thuốc.
- Phản ứng quá mẫn cảm: Nổi mề đay và phát ban xảy ra trên 3% bệnh nhân uống phối hợp Amoxicillin-Acid clavulanic. Phù mạch, phản ứng giống bệnh huyết thanh, hiếm khi có viêm da bong vảy đã được ghi nhận.
- Phản ứng trên hệ tạo máu: thiếu máu, giảm tiểu cầu, giảm bạch cầu, mất bạch cầu hạt đã được báo cáo khi dùng Penicillin.
- Phản ứng phụ trên hệ thần kinh trung ương: tăng hoạt động có hồi phục, kích động, mệt mỏi, mất ngủ có nhưng hiếm khi xảy ra.

Chú ý đề phòng:

- Thận trọng sử dụng cho các bệnh nhân rối loạn chức năng gan nặng; một số bệnh nhân khi uống hợp chất Amoxicillin và Clavulanic acid có thay đổi một số thử nghiệm về chức năng gan.
- Hồng ban đa dạng có thể liên quan đến sốt nổi hạch ở các bệnh nhân uống Amoxicillin
- Nên chú ý đến nguy cơ nhiễm nấm hoặc vi khuẩn gây bệnh trong suốt thời gian điều trị. Nếu có xảy ra bội nhiễm (thuờng bội nhiễm với Pseudomonas hoặc Candida), nên ngưng dùng thuốc và có biện pháp điều trị thích hợp.
- Các phản ứng quá mẫn (phản vệ) nặng và đôi khi gây tử vong đã được ghi nhận ở các bệnh nhân điều trị bằng kháng sinh betalactam. Các phản ứng này thường xảy ra ở những người có tiền sử nhạy cảm với đa dị nguyên. Cần thận trọng nếu có phản ứng nhạy cảm trước đó với Penicillin và/hoặc tiền sử nhạy cảm trước đó với Penicillin, Cephalosporin, hoặc dị nguyên khác. Nếu phản ứng dị ứng xảy ra, nên ngưng dùng ngay hợp chất Amoxicillin và Clavulanate và có biện pháp điều trị thích hợp. Các phản ứng phản vệ nặng đòi hỏi phải điều trị cấp cứu ngay với Epinephrine. Cần chỉ định thở Oxy, Steroids tĩnh mạch và thông đường thở, gồm cả đặt nội khí quản.
- Viêm đại tràng màng giả xảy ra do hầu hết các thuốc kháng khuẩn, kể cả hợp chất Amoxicillin và Clavulanate potassium và ở nhiều mức độ từ nhẹ đến đe dọa tính mạng. Vì vậy, cần chú ý đến chẩn đoán này ở các bệnh nhân bị tiêu chảy sau khi uống thuốc kháng khuẩn.

Liều lượng:
Dùng uống. Liều thường dùng trong điều trị nhiễm khuẩn:
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: là 1 viên 625mg, uống 2 lần/ngày.
- Suy thận mức độ nhẹ (độ thanh thải Creatinine lớn hơn 30ml/phút) và trung bình (độ thanh thải Creatinin 10 – 30ml/phút): 1 viên 625mg uống 2 lần/ ngày.
- Suy thận mức độ nặng (độ thanh thải Creatinin nhỏ hơn 10ml/phút): không quá 1 viên 625mg mỗi 24 giờ.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Enhancin EnhancinProduct description: Enhancin : Viên nén Enhancin được dùng để điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn sau do vi khuẩn nhạy cảm :1. Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên (kể cả tai, mũi, họng) như là viêm xoang, viêm tai giữa, viêm amiđan.2. Nhiễm khuẩn hô hấp dưới (như là viêm phổi thùy, viêm phế quản phổi, viêm phế quản cấp và mãn tính)3. Nhiễm khuẩn đường niệu dục (như là viêm bàng quang, viêm niệu đạo, viêm đài bể thận)4. Nhiễm khuẩn da và mô mềm (như là bỏng, apxe, viêm mô tế bào, nhiễm khuẩn vết thương)5. Nhiễm khuẩn xương và khớp (như là viêm tủy xương)6. Nhiễm khuẩn răng (như là apxe răng và quanh răng)7. Các nhiễm khuẩn khác (như là sẩy thai nhiễm khuẩn, nhiễm khuẩn thai, nhiễm khuẩn trong ổ bụng)GT GT60615


Enhancin


Vien nen Enhancin duoc dung de dieu tri cac truong hop nhiem khuan sau do vi khuan nhay cam :1. Nhiem khuan duong ho hap tren (ke ca tai, mui, hong) nhu la viem xoang, viem tai giua, viem amidan.2. Nhiem khuan ho hap duoi (nhu la viem phoi thuy, viem phe quan phoi, viem phe quan cap va man tinh)3. Nhiem khuan duong nieu duc (nhu la viem bang quang, viem nieu dao, viem dai be than)4. Nhiem khuan da va mo mem (nhu la bong, apxe, viem mo te bao, nhiem khuan vet thuong)5. Nhiem khuan xuong va khop (nhu la viem tuy xuong)6. Nhiem khuan rang (nhu la apxe rang va quanh rang)7. Cac nhiem khuan khac (nhu la say thai nhiem khuan, nhiem khuan thai, nhiem khuan trong o bung)
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212