Azithromycin-500mg

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VNA-1528-04
Nhóm dược lý:
Thành phần:
  • Azithromycin: 500mg
Dạng bào chế: viên nén bao phim
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 3 viên
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất:
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Tran Bong Son
Biên tập viên: Trang Pham
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
Nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc như: viêm phế quản, viêm phổi, NK da và mô mềm, viêm tai giữa; viêm xoang, viêm họng và viêm amidan. Nhiễm khuẩn đường sinh dục chưa biến chứng do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae không đa kháng.

Chống chỉ định:
Không sử dụng cho người bệnh quá mẫn cảm với azithromycin hoặc bất kỳ kháng sinh nào thuộc nhóm macrolid.

Tương tác thuốc:
Vì thức ăn làm giảm khả năng sinh học của thuốc tới 50%, do đó chỉ được uống azithromycin 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn.Không dùng đồng thời azithromycin với các dẫn chất nấm cựa gà vì có khả năng gây ngộ độc.Các thuốc kháng acid làm giảm khả năng hấp thu của azithromycin.Azithromycin làm chậm chuyển hóa Cyclosporine,do đó cần điều chỉnh liều Cyclosporine khi dùng phối hợp.Azithromycin làm tăng chuyển hóa Digoxin trong ruột do vậy cần theo dõi chặt chẽ nồng độ Digoxin khi sử dụng kết hợp.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Hay gặp: rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng...Ít gặp: mệt mỏi, đau đầu, chóng mặt, ngủ gà, đầy hơi, không ngon miệng.Hiếm gặp: Phản ứng phản vệ, phù mạch trên da, men transaminase sẽ tăng cao, giảm nhẹ bạch cầu trung tính nhất thời.

Chú ý đề phòng:
Cẩn thận trong khi sử dụng azithromycin và các macrolid khác vì khả năng gây dị ứng như phù thần kinh mạch và phản vệ rất nguy hiểm (tuy ít xảy ra).Cũng như với các kháng sinh khác, trong quá trình sử dụng thuốc, phải quan sát các dấu hiệu bội nhiễm bởi các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc, kể cả nấm.Cần điều chỉnh liều thích hợp cho những người bị bệnh thận có hệ số thanh thải creatinin nhỏ hơn 40ml/phút.Không sử dụng cho những người bị bệnh gan, vì thuốc thải trừ chính qua gan.

Liều lượng:
Dùng Azithromycin 1 lần mỗi ngày, uống 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn.Người lớn:
- Điều trị bệnh lây qua đường sinh dục như viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo do nhiễm Chlamydia trachomatis với 1 liều duy nhất 2 viên.
- Các chỉ định khác (Viêm phế quản, viêm phổi, viêm họng, nhiễm khuẩn da và mô mềm): ngày đầu tiên uống 1 liều 1 viên, và dùng 4 ngày nữa với liều đơn 01 viên 250mg/ngày.Trẻ em:Liều gợi ý cho trẻ em ngày đầu tiên là 10 mg/kg thể trọng và tiếp theo là 5mg/kg mỗi ngày, từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5, uống một lần mỗi ngày.

Bảo quản:


+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Azithromycin-500mg Azithromycin-500mgProduct description: Azithromycin-500mg : Nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc như: viêm phế quản, viêm phổi, NK da và mô mềm, viêm tai giữa; viêm xoang, viêm họng và viêm amidan. Nhiễm khuẩn đường sinh dục chưa biến chứng do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae không đa kháng.GT GT51118


Azithromycin-500mg


Nhiem khuan do cac vi khuan nhay cam voi thuoc nhu: viem phe quan, viem phoi, NK da va mo mem, viem tai giua; viem xoang, viem hong va viem amidan. Nhiem khuan duong sinh duc chua bien chung do Chlamydia trachomatis hoac Neisseria gonorrhoeae khong da khang.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212