Zicet 5

  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Số đăng ký: VN-5166-08
Nhóm dược lý: Thuốc chống dị ứng...
Thành phần: Levocetirizine dihydrochloride
Dạng bào chế: Viên nén
Quy cách đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên
Hạn sử dụng:
Công ty sản xuất: Sai Mirra Innopharm Pvt., Ltd
Công ty đăng ký:
Tham vấn y khoa: Dr. Le Khac Hieu
Biên tập viên: Thu Huyen
Biểu đồ giá thuốc
Chỉ định:
ZICET 5 được chỉ định điều trị cho các trường hợp dị ứng: · Viêm mũi dị ứng theo mùa (bao gồm các triệu chứng ở mắt). · Viêm mũi dị ứng không theo mùa. · Chàm mạn tính.

Chống chỉ định:
Bệnh nhân mẫn cảm Levocetirizine hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc hoặc với các dẫn chất Piperazine Bệnh thận nặng với độ thanh thải creatinine dưới 10ml/phút. SỬ DỤNG CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ Không nên dùng thuốc ZICET 5 cho phụ nữ có thai và cho con bú do chưa có đủ dữ liệu chứng minh tính an toàn của thuốc.

Tương tác thuốc:

- Chưa có nghiên cứu tương tác thuốc của Levocetirizine (bao gồm chưa có nghiên cứu với những chất tăng cường CYP3A4). Những nghiên cứu về các chất đồng phân racemic của Cetirizine cho thấy không có tương tác với Preudoephedrine, Cimetidine, Ketoconazole, Erythromyzin, Azithromyzin, glipizide và diaCYP3A4). Người ta quan sát thấy có sự giảm nhẹ độ thanh thải cetirizine (16%) trong nghiên cứu dùng đa liều phối hợp với theo phylline (400mg duy nhất mỗi ngày). Trong khi đó theo phylline có khuynh hướng không bị ảnh hưởng bởi thuốc kèm theo cetirizine. Sự hấp thu của levocetirizine không bị ảnh hưởng bởi thức ăn nhưng tỷ lệ hấp thu bị giảm.
- Ở một số bệnh nhân nhạy cảm thì khi sử dụng Cetirizine hoặc Levocetirizine cùng với rượu hoặc các thuốc ức chế thần kinh trung ượng thì có thể gây tác dụng bất lợi trên hệ thống thần kinh trung ương.
- ĐỂ TRÁNH CÁC TƯƠNG TÁC THUỐC CÓ THỂ XẢY RA, HÃY THÔNG BÁO CHO BÁC SỸ HOẶC DƯỢC SỸ NHỮNG TRỊ LIỆU MÀ BẠN ĐANG TIẾN HÀNH.

Tác dụng ngoại y (phụ):
Giống như các thuốc khác, thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn ở mức độ nhẹ đến trung bình như khô miệng, mệt mỏi, đau đầu.

Chú ý đề phòng:
Thận trọng khi dùng thuốc cùng với rượu (xem tương tác thuốc). Bệnh nhân có vấn đề di truyền về không dung nạp galactose hoặc giảm hấp thu glucose galactose không nên dùng thuốc này.

Liều lượng:
Thuốc dùng đường uống, uống một lần duy nhất trong ngày và có thể uống cùng hoặc không cùng thức ăn.
- Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi : Liều khuyến cáo mỗi ngày là 5 mg (1 viên)
- Người già: Cần chình liều do suy giảm chức năng thận (xem phần suy thận phía dưới).
- Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi : Liều khuyến cáo mỗi ngày là 5mg (1 viên )
- Bệnh nhân suy thận : Cần chỉnh liều theo mức độ suy thận theo bảng dưới: Nhóm bệnh nhân: Độ thanh thải creatinine ml/phút: Liều lượng Bình thường: >= 80 : 1 viên mỗi ngày Nhẹ: 50 – 79 : 1 viên mỗi ngày Trung bình: 30 – 49 : 2 ngày 1 viên Nặng: <= 30 : 3 ngày 1 viên Bệnh thận giai đoạn cuối: <= 10 : Chống chỉ định THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ Khoảng thời gian điều trị phụ thuộc vào loại bệnh, khoảng thời gian bị bệnh và chu kỳ của bệnh. Đối với sốt cỏ khô, nói chung khoảng thời gian điều trị là 3-6 tuần là đủ nếu tiếp xúc với phấn hoa ngắn trong khoảng 1 tuần. Đã có các bằng chứng lâm sàng về chế độ điều trị 4 tuần với viên nén bao phim Levocetirizine 5mg ( ZICET 5 ). Đối với chàm mạn tính và viêm mũi dị ứng mạn tính đã có dữ liệu lâm sàng về thời gian điều trị lên đến 1 năm đối với chất đồng phân racemic và lên đến 18 tháng đối với bệnh nhân sẩn ngứa có liên quan đến viêm da dị ứng. KHUYẾN CÁO Không nên dùng ZICET 5 cho trẻ em dưới 6 tuổi. Giữ thuốc ngoài tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Nếu cần thêm thông tin, xin hỏi ý kiến bác sĩ. QUÁ LIỀU
- Triệu chứng: Triệu chứng của quá liều có thể gồm ngủ gà ở người lớn, ban đầu là kích động và thao cuồng rồi ngủ gà ở trẻ em.
- Xử trí: Chưa có thuốc giải độc đặc hiệu đối với Levocetirizine. Nếu quá liều xảy ra thì chủ yếu là điều trị triệu chứng và điều trị duy trì. Rửa dạ dày có thể được cân nhắc nếu khoảng thời gian quá liều ngắn. Loại trừ Levocetirizine bằng phương pháp thẩm phân là không có hiệu quả.

Bảo quản:
Dưới 250CTHÔNG TIN VỀ THÀNH PHẦN: LEVOCETIRIZINE

Tên khác:
Levocetirizin

Thành phần:
Levocetirizine dihydrochloride

Tác dụng:


Chỉ định:
Viêm mũi dị ứng theo mùa (bao gồm các triệu chứng ở mắt), Viêm mũi dị ứng không theo mùa, Chàm mạn tính.

Quá liều:


Chống chỉ định:
Quá mẫn với thành phần thuốc hoặc với dẫn chất piperazine. Bệnh thận nặng với ClCr < 10 mL/phút.

Tác dụng phụ:
Nhẹ đến trung bình: khô miệng, suy nhược, mệt mỏi, đau đầu, viêm mũi, viêm hầu họng, mất ngủ, đau bụng & migrain.

Thận trọng:
Bệnh nhân không dung nạp galactose, suy giảm Lapp lactase hoặc giảm hấp thu glucose-galactose, phụ nữ có thai & cho con bú: tránh dùng.

Tương tác thuốc:
Thận trọng khi dùng với rượu, thuốc ức chế thần kinh TW.

Dược lực:


Dược động học:


Cách dùng:
Uống ngày 1 lần. Người lớn & trẻ > 12 tuổi: 1 viên/ngày. Trẻ 6-12 tuổi: 1 viên/ngày. Bệnh nhân suy thận: ClCr 30-49mL/phút: 2 ngày 1 viên, ClCr < 30mL/phút: 3 ngày 1 viên.

Mô tả:


Bảo quản:
Bảo quản thuốc trong bao bì kín, tránh ánh sáng, bảo quản thuốc ở nhiệt độ từ 15 - 30 độ C.

+ "Lưu ý những sản phẩm đăng trên website thuộc loại thực phẩm chức năng: những sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh"
+ Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ
+ Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Danh sách bình luận


Tham gia bình luận

Đánh giá:
Zicet 5 Zicet 5Product description: Zicet 5 : ZICET 5 được chỉ định điều trị cho các trường hợp dị ứng: · Viêm mũi dị ứng theo mùa (bao gồm các triệu chứng ở mắt). · Viêm mũi dị ứng không theo mùa. · Chàm mạn tính. GTSai Mirra Innopharm Pvt., Ltd GT25373


Zicet 5


ZICET 5 duoc chi dinh dieu tri cho cac truong hop di ung: · Viem mui di ung theo mua (bao gom cac trieu chung o mat). · Viem mui di ung khong theo mua. · Cham man tinh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212