trần quốc anh - vangduoidaiduong@yahoo.co
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
cháu chào các bác sĩ ! cháu năm nay 23 tuổi , cháu bị bệnh hôi nách từ khi cháu 15 tuổi . bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi bây giờ cháu muốn chữa khỏi triệt để , cháu ko muốn đến các trung tâm vì cháu sợ ko đảm bảo thì cháu phải đi khám và điều trị ở BV nào và cháu được biết có phương pháp phẫu thuật để trị loại bệnh này,nếu dùng phương pháp này ở BV mất bao nhiêu tiền ạ . cháu cảm ơn bác sĩ .

Da người có hai loại tuyến mồ hôi, một loại tiết ra nước mà thành phần chủ yếu là nước và một số muối khoáng; không phải đối tượng gây hôi nách. Loại tuyến thứ hai thường tiết nhầy ở hố nách, vùng bẹn, sinh dục và chỉ bắt đầu hoạt động ở tuổi dậy thì, hoạt động mạnh nhất trong thời kỳ hoạt động tình dục và giảm dần khi về già. Đó cũng là một điều phiền phức vì chính lúc con người cần giao tiếp nhiều thì lại bị mùi mồ hôi này cản trở.

Nam và nữ đều có thể bị hôi nách, nhưng phụ nữ có tỷ lệ cao hơn. Mồ hôi có thành phần chủ yếu là nước, các chất có trong mồ hôi như các loại muối khoáng, các chất hữu cơ (như urê, axít uríc, amoniac) có mùi khó chịu nhưng không phải là các mùi hôi nách chính hiệu.

Hôi nách chủ yếu do các vi khuẩn phân huỷ các chất hữu cơ là các axít béo của tuyến mồ hôi và sinh ra mùi hôi khó chịu. Chính vì vậy mà một trong các phương pháp chữa trị là dùng các loại thuốc diệt khuẩn tại chỗ.

Cách chữa trị:

+ Tắm rửa thường xuyên, đặc biệt quan tâm đến hai hố nách bằng các xà phòng sát khuẩn như Lifebuoy..., có thể dùng một số chất xát vào nách như chanh tươi, thuốc tím loãng 1/10.000 để rửa... Hoặc rắc bột tan hoặc phấn rôm để nách khô ráo.

+ Các chất hút nước và có tác dụng hạn chế mùi hôi nách như axít salixylic, canxi cácbônát, aluminum chloride. Thay áo lót thường xuyên.

+ Phèn chua tán nhỏ pha với nước ấm để nguội hoặc phèn chua phi tán nhỏ xát vào nách cùng với chanh là phương pháp rất hiệu quả.

Cách chữa dân gian:

Bài 1: Tỏi 30g, mật đà tǎng 10g. Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn, rắc mật đà tǎng (đã tán nhỏ) vào trộn đều. Mỗi lần dùng 5gr thuốc này đắp vào nách, đặt gạc lên, dùng bǎng dính cố định lại. Mỗi ngày làm 1 lần, mỗi đợt 7 ngày.

Bài 2: Gừng tươi đủ dùng, rửa sạch, ép lấy nước, bôi vào nách. Mỗi ngày vài lần.

Ngày nay có rất nhiều các chế phẩm chống hôi nách, đó là các loại deodorant dạng xịt hoặc bi lǎn nách rất có hiệu quả và tiện dùng. Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các siêu thị.

Nếu bị hôi nách kéo dài, đã dùng nhiều phương pháp chữa không khỏi. Em có thể đến khoa Ngoại tại các bệnh viện lớn hỏi xem ở đó các bác sĩ có phẫu thuật cắt hạch giao cảm để chữa triệt để thì em nên chữa.

Chúc em thành công!

 

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

vu thi hanh Trả lời

em bị trĩ 4 nam nay rồi ,em cũng tìm uống các loại thuốc đông y và tây y nhung không khỏi triệt để ,em có đi khám bệnh viện bác sĩ bảo em bị trĩ ngọai độ 2,khi đi vệ sinh nhiều khi rất khó nhung không đau,không ra máu nhung phần trĩ thò ra ngoài em thấy rất khó chiu , cũng dài khoảng 2~2,5cm phần thò ra, xin hỏi bác sĩ muốn trị triệt để mà không đau hồi phục nhanh,đảm bảo an toàn thì phải đến bệnh viện nào ? có phải phẫu thuật không ?

2/29/2012 9:18:44 AM
Đánh giá:

cháu chào các bác sĩ ! cháu năm nay 23 tuổi , cháu bị bệnh hôi nách từ khi cháu 15 tuổi . bác sĩ làm ơn cho cháu hỏi bây giờ cháu muốn chữa khỏi triệt để , cháu ko muốn đến các trung tâm vì cháu sợ ko đảm bảo thì cháu phải đi khám và điều trị ở BV nào và cháu được biết có phương pháp phẫu thuật để trị loại bệnh này,nếu dùng phương pháp này ở BV mất bao nhiêu tiền ạ . cháu cảm ơn bác sĩ .chau chao cac bac si ! chau nam nay 23 tuoi , chau bi benh hoi nach tu khi chau 15 tuoi . bac si lam on cho chau hoi bay gio chau muon chua khoi triet de , chau ko muon den cac trung tam vi chau so ko dam bao thi chau phai di kham va dieu tri o BV nao va chau duoc biet co phuong phap phau thuat de tri loai benh nay,neu dung phuong phap nay o BV mat bao nhieu tien a . chau cam on bac si .


Da nguoi co hai loai tuyen mo hoi, mot loai tiet ra nuoc ma thanh phan chu yeu la nuoc va mot so muoi khoang; khong phai doi tuong gay hoi nach. Loai tuyen thu hai thuong tiet nhay o ho nach, vung ben, sinh duc va chi bat dau hoat dong o tuoi day thi, hoat dong manh nhat trong thoi ky hoat dong tinh duc va giam dan khi ve gia. Do cung la mot dieu phien phuc vi chinh luc con nguoi can giao tiep nhieu thi lai bi mui mo hoi nay can tro.

Nam va nu deu co the bi hoi nach, nhung phu nu co ty le cao hon. Mo hoi co thanh phan chu yeu la nuoc, cac chat co trong mo hoi nhu cac loai muoi khoang, cac chat huu co (nhu ure, axit uric, amoniac) co mui kho chiu nhung khong phai la cac mui hoi nach chinh hieu.

Hoi nach chu yeu do cac vi khuan phan huy cac chat huu co la cac axit beo cua tuyen mo hoi va sinh ra mui hoi kho chiu. Chinh vi vay ma mot trong cac phuong phap chua tri la dung cac loai thuoc diet khuan tai cho.

Cach chua tri:

+ Tam rua thuong xuyen, dac biet quan tam den hai ho nach bang cac xa phong sat khuan nhu Lifebuoy..., co the dung mot so chat xat vao nach nhu chanh tuoi, thuoc tim loang 1/10.000 de rua... Hoac rac bot tan hoac phan rom de nach kho rao.

+ Cac chat hut nuoc va co tac dung han che mui hoi nach nhu axit salixylic, canxi cacbonat, aluminum chloride. Thay ao lot thuong xuyen.

+ Phen chua tan nho pha voi nuoc am de nguoi hoac phen chua phi tan nho xat vao nach cung voi chanh la phuong phap rat hieu qua.

Cach chua dan gian:

Bai 1: Toi 30g, mat da tǎng 10g. Toi boc bo vo, gia nhuyen, rac mat da tǎng (da tan nho) vao tron deu. Moi lan dung 5gr thuoc nay dap vao nach, dat gac len, dung bǎng dinh co dinh lai. Moi ngay lam 1 lan, moi dot 7 ngay.

Bai 2: Gung tuoi du dung, rua sach, ep lay nuoc, boi vao nach. Moi ngay vai lan.

Ngay nay co rat nhieu cac che pham chong hoi nach, do la cac loai deodorant dang xit hoac bi lǎn nach rat co hieu qua va tien dung. Ban co the tim mua de dang o cac sieu thi.

Neu bi hoi nach keo dai, da dung nhieu phuong phap chua khong khoi. Em co the den khoa Ngoai tai cac benh vien lon hoi xem o do cac bac si co phau thuat cat hach giao cam de chua triet de thi em nen chua.

Chuc em thanh cong!

 

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212