Thu Hà - khitabennhau85tb@yahoo.co
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi bị mọc răng "khôn" rất đau. Mỗi tháng đau và sưng một lần, rất khó chịu, không thể ăn uống như bình thường được. Xin cho hỏi tại sao lại có triệu chứng đau hàng tháng như vậy và tôi có thể uống thuốc gì để giảm đau? Cảm ơn rất nhiều.
Hai răng khôn hàm dưới (răng số 8) khi mọc rất dễ gây tai biến, nhiều khi rất nặng, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như viêm xương hàm, viêm phần mềm có mủ, phải chích để lại sẹo xấu... Răng khôn hay mọc lệch vì chúng mọc sau cùng, khi đã bị chiếm hết chỗ, chỉ còn lại một khoảng quá nhỏ so với kích thước của răng. Một nguyên nhân nữa là răng khôn cùng chung lá mầm với răng số 7. Khi mọc, răng số 7 kéo mầm răng số 8 hướng về gần, dễ gây tư thế lệch gần. Khi răng khôn mọc ở tư thế gần, nó sẽ húc vào răng số 7 và gây các tai biến sau: Không mọc lên được, lợi trùm lên răng (răng khôn có túi lợi trùm). Khi ăn uống, cặn vụn thức ăn giắt vào túi lợi, gây viêm túi lợi có mủ. Người bệnh bị đau ở vùng răng khôn trong cùng, vướng, khó nhai, có khi sốt. Nếu viêm lan rộng, bệnh nhân có thể sưng to một bên mặt, rất đau, không há được miệng, không ăn uống được. Nếu còn há được miệng, người bệnh tự soi gương sẽ thấy vùng răng trong cùng sưng to, cả vùng lợi ở góc hàm căng đỏ, trên mặt răng có ít mủ vàng, nếu lấy tay hoặc dụng cụ (thìa, đũa) ấn lên chỗ lợi trùm răng khôn sẽ thấy có mủ ứ thêm ra. Nếu bạn thấy có các triệu chứng nhẹ như sưng đau, viêm nhẹ thì bạn có thể dùng kháng sinh Spiramycin (Rodogyl) 2 viên/ lần x 3 lần/ ngày kết hợp với thuốc giảm đau paracetamol 1 viên /lần x 3 lần/ ngày ( nếu có đau và sốt). Dùng thuốc trong 2 tuần là khỏi. Nếu bạn dùng thuốc trong 1 tuần mà các triệu chứng không thuyên giảm thì bạn phải đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa để có phương pháp điều trị phù hợp ( có thể trích mủ, cắt lợi trùm, hoặc nhổ răng khôn...). Bạn nên sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và dược sĩ. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyen van vuong Trả lời

tôi là bác sỹ Vượng,tốt nghiệp chính qui 2 bằng Tây và đông y ĐHYHN,hiện đang công tác tại bệnh viện YHCT tỉnh Hải Dương tôi đã chữ rất nhiều người bị sùi mào gà cả nam và nữ,chưa thất bại trường hợp nào mấy năm nay.Thuốc gồm 2 loại thảo dược,giá chỉ 400 nghìn đồng (giá mới,vì thuốc mới lên giá,ít ngày trước chỉ 200),mấy năm nay chưa thây trường hợp nào tái phát,ĐT0983370019,NR67 An Dương Vương,tp Hải Dương

12/9/2011 8:59:53 AM
binh-luan

vuthanhquoc Trả lời

e năm nay 21t. ở thân dương vật em bây giờ tự nhiên có mấy nốt mụn nhỏ, em không biết có phải em bị bệnh SMG không nữa, em lo sợ lắm. nếu em bị thật thì phải làm thé nào ạ!! có thuốc nào bôi khỏi không ạ?

12/9/2011 8:59:49 AM
binh-luan

Nguyễn Đức Thành Trả lời

Nhà thuốc đông y gia truyền Nguyễn Văn Bá sdt 0977574271, Dr thành Thuốc gia truyền của chúng tôi được điều chế từ thảo dược thiên nhiên, không gây đau rát hay bất kì phản ứng phụ nào . nhiều ca sau khi đã chữa trị ở các bệnh viện và chuyên khoa da liễu hàng đầu không khỏi khi chữa trị ở đây đã đạt kết quả mỹ mãn. Hơn 10 năm chữa trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc gia truyền của gia đình tôi chưa thất bại với bệnh này bao giờ, đồng thời tôi có rất nhiều kinh nghiệm về bệnh, cần tư vấn hay chữa trị xin cứ gọi, đừng ngai.

2/22/2012 8:49:47 AM
Đánh giá:

Tôi bị mọc răng "khôn" rất đau. Mỗi tháng đau và sưng một lần, rất khó chịu, không thể ăn uống như bình thường được. Xin cho hỏi tại sao lại có triệu chứng đau hàng tháng như vậy và tôi có thể uống thuốc gì để giảm đau? Cảm ơn rất nhiều.Toi bi moc rang "khon" rat dau. Moi thang dau va sung mot lan, rat kho chiu, khong the an uong nhu binh thuong duoc. Xin cho hoi tai sao lai co trieu chung dau hang thang nhu vay va toi co the uong thuoc gi de giam dau? Cam on rat nhieu.


Hai rang khon ham duoi (rang so 8) khi moc rat de gay tai bien, nhieu khi rat nang, dan den nhung hau qua nghiem trong nhu viem xuong ham, viem phan mem co mu, phai chich de lai seo xau... Rang khon hay moc lech vi chung moc sau cung, khi da bi chiem het cho, chi con lai mot khoang qua nho so voi kich thuoc cua rang. Mot nguyen nhan nua la rang khon cung chung la mam voi rang so 7. Khi moc, rang so 7 keo mam rang so 8 huong ve gan, de gay tu the lech gan. Khi rang khon moc o tu the gan, no se huc vao rang so 7 va gay cac tai bien sau: Khong moc len duoc, loi trum len rang (rang khon co tui loi trum). Khi an uong, can vun thuc an giat vao tui loi, gay viem tui loi co mu. Nguoi benh bi dau o vung rang khon trong cung, vuong, kho nhai, co khi sot. Neu viem lan rong, benh nhan co the sung to mot ben mat, rat dau, khong ha duoc mieng, khong an uong duoc. Neu con ha duoc mieng, nguoi benh tu soi guong se thay vung rang trong cung sung to, ca vung loi o goc ham cang do, tren mat rang co it mu vang, neu lay tay hoac dung cu (thia, dua) an len cho loi trum rang khon se thay co mu u them ra. Neu ban thay co cac trieu chung nhe nhu sung dau, viem nhe thi ban co the dung khang sinh Spiramycin (Rodogyl) 2 vien/ lan x 3 lan/ ngay ket hop voi thuoc giam dau paracetamol 1 vien /lan x 3 lan/ ngay ( neu co dau va sot). Dung thuoc trong 2 tuan la khoi. Neu ban dung thuoc trong 1 tuan ma cac trieu chung khong thuyen giam thi ban phai den ngay cac trung tam y te chuyen khoa de co phuong phap dieu tri phu hop ( co the trich mu, cat loi trum, hoac nho rang khon...). Ban nen su dung thuoc theo dung huong dan cua bac si va duoc si. Chuc ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212