Thu Hường - hatdecuoi752@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi đang mang thai tháng cuối . Tôi muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng vì công việc tôi không thể cho con tôi bú thường xuyên được vì vậy tôi muốn hỏi làm cách nào để tôi vẫn làm việc mà vẫn nuôi con bằng sữa mẹ đuợc? Xin hãy giúp tôi tìm ra phương pháp đúng và thích hợp? Tôi xin chân thành cảm ơn.
Các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ thường gặp vấn đề khó khăn là không thể cho con bú trong khi đi làm trở lại. Chúng ta có thể vắt sữa mẹ và bảo quản để trẻ tiếp tục được bú mẹ trong thời gian các bà mẹ đi làm. Một vài lời khuyên cho bạn khi bảo quản sữa mẹ cho bé. Đồ chứa sữa mẹ tốt nhất là trong bình sữa chuẩn bằng nhựa hoặc bằng thủy tinh. Bảo quản sữa mới vắt trong nhiệt độ phòng có thể được: - Đến 4 giờ ở nhiệt độ 80 độ F (tương đương 27 độ C) - Đến 10 giờ ở nhiệt độ 70 độ F (tương đương 21độ C) - Đến 24 giờ ở nhiệt độ 60 độ F (tương đương 16 độ C), thí dụ trong túi đá lạnh Bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh: có thể bảo quản sữa mẹ trong 5 ngày ở 4 độ C. Bảo quản sữa mẹ trong ngăn đá tủ lạnh có thể được 2 tuần. Lưu ý: Khi bạn làm lạnh sữa, chất béo trong sữa sẽ tạo thành một lớp mỏng trên bề mặt. Khi bạn làm ấm sữa, bạn nên lắc đều để tái phân bố lại lớp chất béo này. Làm ấm sữa Lò vi sóng có thể làm hủy hoại đi các chất kháng thể chống nhiễm trùng trong sữa mẹ. Ngoài ra, lò vi sóng có thể tạo ra các “hạt nóng” có thể gây phỏng con bạn. Không nên làm ấm sữa mẹ bằng lò vi sóng. Nên làm ấm sữa bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm, hoặc đặt bình sữa dưới vòi nước ấm và làm ấm đến nhiệt độ phòng. Trẻ sơ sinh có thể từ chối không chịu uống sữa mới lấy ra từ tủ lạnh, tuy nhiên uống sữa lạnh thì không có hại. Các bà mẹ có thể cất vào tủ lạnh lượng sữa mẹ còn thừa mà trẻ chưa uống hết và cho trẻ uống tiếp vào cữ sữa ngay kế tiếp sau đó. Nếu có vấn đề gì nghi ngờ, tốt nhất bạn nên bỏ lượng sữa thừa này đi. Làm tan sữa đông lạnh bằng cách đặt bình sữa vào chén nước ấm. Cho trẻ sử dụng sữa hoặc có thể tiếp tục bảo quản ở tủ lạnh thêm 24 giờ nữa. Không nên làm đông lạnh sữa lần thứ hai. Lipase là một loại men tiêu hóa chất béo, vẫn còn hoạt tính trong khi sữa mẹ được làm đông lạnh. Một số bà mẹ có hàm lượng men lipase trong sữa cao và khi làm tan đông, sữa của những bà mẹ này thường có mùi và nếm có vị của xà phòng. Sữa mẹ như thế cũng không có hại gì cho trẻ, nhưng trẻ thường không thích và từ chối không chịu bú. Trong trường hợp này, bạn có thể đun sôi nhẹ sữa của bạn trước khi lưu trữ để làm bất hoạt men lipase, bằng cách hâm nóng sữa lên đến 180 độ F, tương đương 82 độ C, hoặc đến khi có những bọt nước nhỏ ở xung quanh nồi. Sau đó làm lạnh nhanh và lưu trữ. Xin chúc bạn thành công.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi đang mang thai tháng cuối . Tôi muốn nuôi con bằng sữa mẹ nhưng vì công việc tôi không thể cho con tôi bú thường xuyên được vì vậy tôi muốn hỏi làm cách nào để tôi vẫn làm việc mà vẫn nuôi con bằng sữa mẹ đuợc? Xin hãy giúp tôi tìm ra phương pháp đúng và thích hợp? Tôi xin chân thành cảm ơn.Toi dang mang thai thang cuoi . Toi muon nuoi con bang sua me nhung vi cong viec toi khong the cho con toi bu thuong xuyen duoc vi vay toi muon hoi lam cach nao de toi van lam viec ma van nuoi con bang sua me duoc? Xin hay giup toi tim ra phuong phap dung va thich hop? Toi xin chan thanh cam on.


Cac ba me nuoi con bang sua me thuong gap van de kho khan la khong the cho con bu trong khi di lam tro lai. Chung ta co the vat sua me va bao quan de tre tiep tuc duoc bu me trong thoi gian cac ba me di lam. Mot vai loi khuyen cho ban khi bao quan sua me cho be. Do chua sua me tot nhat la trong binh sua chuan bang nhua hoac bang thuy tinh. Bao quan sua moi vat trong nhiet do phong co the duoc: - Den 4 gio o nhiet do 80 do F (tuong duong 27 do C) - Den 10 gio o nhiet do 70 do F (tuong duong 21do C) - Den 24 gio o nhiet do 60 do F (tuong duong 16 do C), thi du trong tui da lanh Bao quan sua me trong tu lanh: co the bao quan sua me trong 5 ngay o 4 do C. Bao quan sua me trong ngan da tu lanh co the duoc 2 tuan. Luu y: Khi ban lam lanh sua, chat beo trong sua se tao thanh mot lop mong tren be mat. Khi ban lam am sua, ban nen lac deu de tai phan bo lai lop chat beo nay. Lam am sua Lo vi song co the lam huy hoai di cac chat khang the chong nhiem trung trong sua me. Ngoai ra, lo vi song co the tao ra cac “hat nong” co the gay phong con ban. Khong nen lam am sua me bang lo vi song. Nen lam am sua bang cach dat binh sua vao chen nuoc am, hoac dat binh sua duoi voi nuoc am va lam am den nhiet do phong. Tre so sinh co the tu choi khong chiu uong sua moi lay ra tu tu lanh, tuy nhien uong sua lanh thi khong co hai. Cac ba me co the cat vao tu lanh luong sua me con thua ma tre chua uong het va cho tre uong tiep vao cu sua ngay ke tiep sau do. Neu co van de gi nghi ngo, tot nhat ban nen bo luong sua thua nay di. Lam tan sua dong lanh bang cach dat binh sua vao chen nuoc am. Cho tre su dung sua hoac co the tiep tuc bao quan o tu lanh them 24 gio nua. Khong nen lam dong lanh sua lan thu hai. Lipase la mot loai men tieu hoa chat beo, van con hoat tinh trong khi sua me duoc lam dong lanh. Mot so ba me co ham luong men lipase trong sua cao va khi lam tan dong, sua cua nhung ba me nay thuong co mui va nem co vi cua xa phong. Sua me nhu the cung khong co hai gi cho tre, nhung tre thuong khong thich va tu choi khong chiu bu. Trong truong hop nay, ban co the dun soi nhe sua cua ban truoc khi luu tru de lam bat hoat men lipase, bang cach ham nong sua len den 180 do F, tuong duong 82 do C, hoac den khi co nhung bot nuoc nho o xung quanh noi. Sau do lam lanh nhanh va luu tru. Xin chuc ban thanh cong.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212