nguyễn thị nga - nngatuan@yahoo.com.vn
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi mới đi khám và biết mình bị viêm lộ tuyến đã khám lại 2 lần . Bác sỹ khuyên tôi để đứa con thứ 2 sau đó đi đốt. Cũng lúc đó tôi có gặp một cô cũng đi chữa cô nói đã đốt nhưng cũng bị lại . Tôi muốn hỏi có cách nào chữa khỏi hẳn không ? Liệu đốt xong có đẻ được không ? Xin cảm ơn .
Tuy chỉ gây ra những tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của viêm lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung vì cổ tử cung là vị trí ưa thích để một số vi khuẩn tấn công (trong khi âm đạo không bị nhiễm), ví dụ nhiễm vi khuẩn chlamydia, vi khuẩn lậu, vi rút gây mụn giộp, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung, sau đó nhiễm khuẩn đi lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung. Với những nguy cơ như thế nên lộ tuyến có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và việc điều trị sớm lộ tuyến là cần thiết. Sau khi chống nhiễm khuẩn bằng kháng sinh thích hợp với từng loại vi khuẩn gây bệnh (đặt viên nang colpogynax, tergynan...), cần đốt điện, đông lạnh hay tia lade phá hủy nơi lộ tuyến để cổ tử cung chóng lành sẹo. Khi đang điều trị nên kiêng có quan hệ tình dục (khoảng 2 tuần); nếu có thai. Bản thân lộ tuyến ít nguy hại cho thai, trừ phi kèm viêm cổ tử cung có thể gây viêm màng ối, dẫn đến vỡ màng ối sớm và đẻ non. Dùng thuốc nào để chữa lộ tuyến cần hỏi ý kiến thầy thuốc, ví dụ có thai 3 tháng đầu không nên dùng thuốc co metronidazole. Phụ nữ bị viêm lọ tuyến đã được điều trị, có kinh trở lại, muốn có thai thường phải dùng thuốc để làm cho buồng trứng phóng noãn; hầu hết những phụ nữ này không bao giờ có chu kỳ kinh bình thường. Có nhiều loại thuốc để kích thích phóng noãn (Clomiphen citrate, Gonadotrophine). Được điều trị như vậy hơn 60% phụ nữ bị bệnh có thể thụ thai. Nếu không điều trị, cơ may thụ thai rất thấp. Xin chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Tôi mới đi khám và biết mình bị viêm lộ tuyến đã khám lại 2 lần . Bác sỹ khuyên tôi để đứa con thứ 2 sau đó đi đốt. Cũng lúc đó tôi có gặp một cô cũng đi chữa cô nói đã đốt nhưng cũng bị lại . Tôi muốn hỏi có cách nào chữa khỏi hẳn không ? Liệu đốt xong có đẻ được không ? Xin cảm ơn .Toi moi di kham va biet minh bi viem lo tuyen da kham lai 2 lan . Bac sy khuyen toi de dua con thu 2 sau do di dot. Cung luc do toi co gap mot co cung di chua co noi da dot nhung cung bi lai . Toi muon hoi co cach nao chua khoi han khong ? Lieu dot xong co de duoc khong ? Xin cam on .


Tuy chi gay ra nhung ton thuong lanh tinh nhung su nguy hai cua viem lo tuyen la co the day nhanh su phat trien cua nhiem khuan o co tu cung vi co tu cung la vi tri ua thich de mot so vi khuan tan cong (trong khi am dao khong bi nhiem), vi du nhiem vi khuan chlamydia, vi khuan lau, vi rut gay mun giop, cac benh lay truyen qua duong tinh duc deu la nguyen nhan chinh gay viem co tu cung, sau do nhiem khuan di len gay viem noi mac tu cung va viem tieu khung. Voi nhung nguy co nhu the nen lo tuyen co the anh huong den kha nang sinh san va viec dieu tri som lo tuyen la can thiet. Sau khi chong nhiem khuan bang khang sinh thich hop voi tung loai vi khuan gay benh (dat vien nang colpogynax, tergynan...), can dot dien, dong lanh hay tia lade pha huy noi lo tuyen de co tu cung chong lanh seo. Khi dang dieu tri nen kieng co quan he tinh duc (khoang 2 tuan); neu co thai. Ban than lo tuyen it nguy hai cho thai, tru phi kem viem co tu cung co the gay viem mang oi, dan den vo mang oi som va de non. Dung thuoc nao de chua lo tuyen can hoi y kien thay thuoc, vi du co thai 3 thang dau khong nen dung thuoc co metronidazole. Phu nu bi viem lo tuyen da duoc dieu tri, co kinh tro lai, muon co thai thuong phai dung thuoc de lam cho buong trung phong noan; hau het nhung phu nu nay khong bao gio co chu ky kinh binh thuong. Co nhieu loai thuoc de kich thich phong noan (Clomiphen citrate, Gonadotrophine). Duoc dieu tri nhu vay hon 60% phu nu bi benh co the thu thai. Neu khong dieu tri, co may thu thai rat thap. Xin chuc ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212