le Chien - txt8843126@hotmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi làm máy tính đã nhiều năm, hiện tại mắt bị hiện tượng ruồi bay. Xin hỏi quý BS bệnh này có thể trị hết được không. Và xin chỉ cách để điều trị. Cảm ơn.
Hiện tượng ruồi bay (mouches volantes) là hiện tượng để chỉ cảm giác khó chịu, vướng mắt như có vật gì lơ lửng, di động trước mắt, người bệnh muốn bắt hoặc xua đuổi nhưng không được. Nguyên nhân gây bệnh có thể do các vệt đục xuất hiện ở thủy tinh thể, viêm nhiễm ở phần sau nhãn cầu, xuất huyết trong thủy tinh dịch, tổn thương hắc võng mạc hay biến chứng võng mạc ở bệnh cận thị. Hiện nay người ta có nhiều biện pháp điều trị bệnh tùy theo nguyên nhân, có thể dùng thuốc hoặc các kỹ thuật khác như phẫu thuật, dùng laser, thay thủy tinh thể... Trường hợp của bác mới xuất hiện thì nên đi khám sớm tại các chuyên khoa mắt, các bác sĩ sẽ cho phác đồ điều trị phù hợp. Để bảo vệ mắt, nên ăn thực phẩm giàu vitamin A có trong cà rốt, gấc, rau lá có màu xanh thẫm, hoa quả chín vàng, không nên thức khuya và bắt mắt phải làm việc quá nhiều. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

Nguyễn Hồng Liên Trả lời

Con tôi được 12.5tháng cháu bị đi ngoài được 5 hôm ngày đi rất nhiều lần (phân nhiều nước màu vàng đôi khi hoa cà hoa cải), ăn là lôn ngay cả uống nước, tôi đã cho cháu dùng gói chống mất nước ,smecta và lactomin..và nc chống lôn, nay cháu đã đỡ lôn, đi ngoài 3 đến 4 lân/ngày nhưng phân vẫn nhiều nước lúc màu vàng lúc màu hơi xanh xanh (có phải do tôi chỉ ăn thịt với là mơ).Cháu giờ ngày ăn 4 bát con cháo trắng với muối, ăn thêm 1 quả hồng xiêm , cháu ko uông sữa mà chỉ bú mẹ vì cú uống sữa đc 1 lúc là cháu lại lôn ra .Vậy tôi có lên cho cháu uống thêm Ereefuryl ngày 2 viên không ?Và chế độ dinh dưỡng như vậy có hợp lý không ? Tôi có nên cho cháu ăn sữa chua thay vì uống sữa không ?Rất mong nhận được câu trả lời sớm của các chuyên gia . Xin chân thành cảm ơn!

11/19/2009 10:30:57 AM
Đánh giá:

Tôi làm máy tính đã nhiều năm, hiện tại mắt bị hiện tượng ruồi bay. Xin hỏi quý BS bệnh này có thể trị hết được không. Và xin chỉ cách để điều trị. Cảm ơn.Toi lam may tinh da nhieu nam, hien tai mat bi hien tuong ruoi bay. Xin hoi quy BS benh nay co the tri het duoc khong. Va xin chi cach de dieu tri. Cam on.


Hien tuong ruoi bay (mouches volantes) la hien tuong de chi cam giac kho chiu, vuong mat nhu co vat gi lo lung, di dong truoc mat, nguoi benh muon bat hoac xua duoi nhung khong duoc. Nguyen nhan gay benh co the do cac vet duc xuat hien o thuy tinh the, viem nhiem o phan sau nhan cau, xuat huyet trong thuy tinh dich, ton thuong hac vong mac hay bien chung vong mac o benh can thi. Hien nay nguoi ta co nhieu bien phap dieu tri benh tuy theo nguyen nhan, co the dung thuoc hoac cac ky thuat khac nhu phau thuat, dung laser, thay thuy tinh the... Truong hop cua bac moi xuat hien thi nen di kham som tai cac chuyen khoa mat, cac bac si se cho phac do dieu tri phu hop. De bao ve mat, nen an thuc pham giau vitamin A co trong ca rot, gac, rau la co mau xanh tham, hoa qua chin vang, khong nen thuc khuya va bat mat phai lam viec qua nhieu. Chuc ban som khoi benh.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212