Đoàn Văn Được - thanghuy0306@yahoo.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Trước hết xin cảm ơn về những thông tin đăng trong website này vì chúng rất có ích đối với mọi người trong phòng và chữa bênh. Tôi bị bệnh hen phế quản mạn tính hơn 2 năm nay. Mỗi khi trời lạnh, hay đi ra đường nhiều bụi, khói xe các loại hoặc hít phải bụi khi dọn dẹp nhà cửa... là ho nhiều, có tiếng rít khè khè và thấy khó thở, nhất là về ban đêm, nhiều lúc phải ngồi dạy mới thấy dễ chịu. Xin hỏi các bác sỹ về các loại thuốc đùng điều trị ( cả thuốc kháng sinh và các thuốc kết hợp khác) dùng cho bệnh của tôi là gi? Xin chân thành cảm ơn!
Điều trị hen là một quá trình lâu dài, cần có sự quyết tâm, tin tưởng của người bệnh và sự theo dõi của thầy thuốc. Người bệnh cần dùng thuốc theo đơn của bác sĩ, không nên tùy tiện mua và sử dụng thuốc theo mách bảo. Vì hen là một bệnh viêm mạn tính đường thở nên việc dùng corticosteroid dạng khí dung để dự phòng là hướng điều trị hen có hiệu quả và căn bản nhất, chỉ dùng thuốc cắt cơn khi có cơn hen. Thuốc dự phòng cần sử dụng thường xuyên ngay cả khi không còn triệu chứng của hen. Các thuốc uống, thuốc tiêm hoặc bột chứa corticoid có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khi sử dụng kéo dài như phù, tăng huyết áp, loét dạ dày, loãng xương. Không nên sử dụng kháng sinh để chữa hen. Chỉ dùng kháng sinh khi có bội nhiễm phổi như viêm phổi... Tập thể dục có lợi cho sức khỏe, kể cả người bị hen. Những môn thể thao phù hợp với người hen: đi bộ, đạp xe đạp, bơi, khí công, thể dục nhịp điệu... Không nên tập những môn cần gắng sức quá nhiều như chạy, võ đối kháng, cũng không nên tập luyện vào mùa lạnh, khô vì dễ làm bạn lên cơn hen. Xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến trang web của chúng tôi. Sự động viên khích lệ của các bạn giúp chúng tôi thêm quyết tâm thực hiện mục tiêu chăm sóc sức khỏe cho mọi người và mọi gia đình trên đất nước Việt Nam. Chúc bạn và gia đình một năm mới hạnh phúc và sức khỏe.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Trước hết xin cảm ơn về những thông tin đăng trong website này vì chúng rất có ích đối với mọi người trong phòng và chữa bênh. Tôi bị bệnh hen phế quản mạn tính hơn 2 năm nay. Mỗi khi trời lạnh, hay đi ra đường nhiều bụi, khói xe các loại hoặc hít phải bụi khi dọn dẹp nhà cửa... là ho nhiều, có tiếng rít khè khè và thấy khó thở, nhất là về ban đêm, nhiều lúc phải ngồi dạy mới thấy dễ chịu. Xin hỏi các bác sỹ về các loại thuốc đùng điều trị ( cả thuốc kháng sinh và các thuốc kết hợp khác) dùng cho bệnh của tôi là gi? Xin chân thành cảm ơn!Truoc het xin cam on ve nhung thong tin dang trong website nay vi chung rat co ich doi voi moi nguoi trong phong va chua benh. Toi bi benh hen phe quan man tinh hon 2 nam nay. Moi khi troi lanh, hay di ra duong nhieu bui, khoi xe cac loai hoac hit phai bui khi don dep nha cua... la ho nhieu, co tieng rit khe khe va thay kho tho, nhat la ve ban dem, nhieu luc phai ngoi day moi thay de chiu. Xin hoi cac bac sy ve cac loai thuoc dung dieu tri ( ca thuoc khang sinh va cac thuoc ket hop khac) dung cho benh cua toi la gi? Xin chan thanh cam on!


Dieu tri hen la mot qua trinh lau dai, can co su quyet tam, tin tuong cua nguoi benh va su theo doi cua thay thuoc. Nguoi benh can dung thuoc theo don cua bac si, khong nen tuy tien mua va su dung thuoc theo mach bao. Vi hen la mot benh viem man tinh duong tho nen viec dung corticosteroid dang khi dung de du phong la huong dieu tri hen co hieu qua va can ban nhat, chi dung thuoc cat con khi co con hen. Thuoc du phong can su dung thuong xuyen ngay ca khi khong con trieu chung cua hen. Cac thuoc uong, thuoc tiem hoac bot chua corticoid co rat nhieu tac dung phu nguy hiem khi su dung keo dai nhu phu, tang huyet ap, loet da day, loang xuong. Khong nen su dung khang sinh de chua hen. Chi dung khang sinh khi co boi nhiem phoi nhu viem phoi... Tap the duc co loi cho suc khoe, ke ca nguoi bi hen. Nhung mon the thao phu hop voi nguoi hen: di bo, dap xe dap, boi, khi cong, the duc nhip dieu... Khong nen tap nhung mon can gang suc qua nhieu nhu chay, vo doi khang, cung khong nen tap luyen vao mua lanh, kho vi de lam ban len con hen. Xin cam on ban da quan tam den trang web cua chung toi. Su dong vien khich le cua cac ban giup chung toi them quyet tam thuc hien muc tieu cham soc suc khoe cho moi nguoi va moi gia dinh tren dat nuoc Viet Nam. Chuc ban va gia dinh mot nam moi hanh phuc va suc khoe.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212