DƯƠNG THÀNH THI - duongthanhfthi@gmail.com
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Kính gửi các bác sĩ! Xin cho em hỏi thiamphenicol có tỉ lệ hấp thu ra sao, thời gian bán hủy là bao lâu. tỉ lệ kết dính protein huyết tương, nồng độ tự do trong máu, thời gian bán hủy thuốc. các đặc điểm trên có liên quan như thế nào với nhau. Dùng probenecid làm tăng nồng độ của amoxycylline trong máu, probennecid và amox phải dùng liều bao nhiêu để đạt tối ưu. Em xin chân thành cám ơn!
Thiamphenicol hấp thu tốt qua đường tiêu hóa và đường tiêm. Sinh khả dụng của thuốc theo đường uống khoảng 75 - 90 %. Sau 2 giờ uống thiamphenicol, thuốc đạt nồng độ tối đa trong máu. Thời gian bán hủy của thiamphenicol là 5 giờ. Thuốc liên kết với protein huyết tương khoảng 50%.Nồng độ tự do trong máu là 10 mcg/ml. Tất cả các đặc điểm trên đều nói đến dược động học của thiamphenicol. Probenecid làm giảm sự bài tiết amoxycillin ở ống thận, nên khi dùng đồng thời probenecid với amoxycillin làm gia tăng và kéo dài nồng độ amoxycilin trong máu.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
Đánh giá:

Kính gửi các bác sĩ! Xin cho em hỏi thiamphenicol có tỉ lệ hấp thu ra sao, thời gian bán hủy là bao lâu. tỉ lệ kết dính protein huyết tương, nồng độ tự do trong máu, thời gian bán hủy thuốc. các đặc điểm trên có liên quan như thế nào với nhau. Dùng probenecid làm tăng nồng độ của amoxycylline trong máu, probennecid và amox phải dùng liều bao nhiêu để đạt tối ưu. Em xin chân thành cám ơn!Kinh gui cac bac si! Xin cho em hoi thiamphenicol co ti le hap thu ra sao, thoi gian ban huy la bao lau. ti le ket dinh protein huyet tuong, nong do tu do trong mau, thoi gian ban huy thuoc. cac dac diem tren co lien quan nhu the nao voi nhau. Dung probenecid lam tang nong do cua amoxycylline trong mau, probennecid va amox phai dung lieu bao nhieu de dat toi uu. Em xin chan thanh cam on!


Thiamphenicol hap thu tot qua duong tieu hoa va duong tiem. Sinh kha dung cua thuoc theo duong uong khoang 75 - 90 %. Sau 2 gio uong thiamphenicol, thuoc dat nong do toi da trong mau. Thoi gian ban huy cua thiamphenicol la 5 gio. Thuoc lien ket voi protein huyet tuong khoang 50%.Nong do tu do trong mau la 10 mcg/ml. Tat ca cac dac diem tren deu noi den duoc dong hoc cua thiamphenicol. Probenecid lam giam su bai tiet amoxycillin o ong than, nen khi dung dong thoi probenecid voi amoxycillin lam gia tang va keo dai nong do amoxycilin trong mau.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212