Nguyen Trung Quan - chuyentinhmuadong_2804@ya
  • Than phiền
  • gplus
  • pinterest
Tôi muốn hỏi rằng khi QHTD chẳng may đã có bầu thì có thuốc nào làm tiêu thai đi được không ? Với điều kiện cái thai ấy chưa đầy 1 tháng . Nếu có thì sử dụng như thế nào ? Tác dụng phụ của nó ra sao ? Tôi Xin cám ơn các tác giả !
Sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa). Theo bác sĩ Dương Phương Mai, Trưởng khoa kế hoạch hóa gia đình, Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, đặc điểm của biện pháp này là không gây đau đớn, không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ sinh sản của thai phụ sau điều trị như phương pháp hút điều hoà kinh nguyệt hoặc phẫu thuật (nạo thai). Bệnh nhân chỉ cần sử dụng tổng liều lượng 150-200 mg Mifepristone (RU 486) phối hợp 400-600 mcg Misoprostol, hiệu quả sẩy thai hoàn toàn đạt 92-97%. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ so với nạo hút thai thông thường (200-250.000 đồng), trong đó tiền thuốc 110.000 đồng, còn lại là tiền thăm khám và theo dõi, tư vấn... Nếu thai chưa đầy một tháng thì có thể sử dụng biện pháp phá thai sớm nhưng chỉ ở những phụ nữ khoẻ mạnh 18-45 tuổi, có thai trong tử cung, tuổi thai dưới 56 ngày. Các trường hợp chống chỉ định cho biện pháp này gồm những bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần kinh bất thường, có bệnh mãn tính đang điều trị, cơ địa dị ứng, bệnh nhân bị sẹo ở tử cung, u xơ tử cung, đối tượng đang cho con bú hoặc nghiện thuốc lá nặng. Một số bệnh nhân có chống chỉ định dùng Prostaglandin (hẹp 2 lá, tăng nhãn áp...) hoặc Mifepristone (bệnh lý tuyến thượng thận) cũng không dùng được thuốc này. các bệnh nhân gặp một số tác dụng phụ khi sử dụng thuốc, tiêu biểu như xuất huyết âm đạo tập trung ngày thứ hai sau khi uống thuốc. Thời gian ra huyết trung bình 5-13 ngày, lâu nhất 30 ngày. Số lượng máu mất nhiều hơn máu kinh khoảng 84% nhưng hiện chưa có trường hợp nhập viện cấp cứu hay truyền máu. Các tác dụng khác như đau hạ vị (100% bệnh nhân), buồn nôn, nôn, nhức đầu, tiêu chảy và căng ngực. Bạn nên đến các trung tâm y tế chuyên khoa để được hướng dẫn sử dụng thuốc sau khi bạn đã được các bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc và tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc.

Tag :

  • gplus
  • pinterest
Bình luận (0)
binh-luan

nguyễn thị mỹ hà Trả lời

Thưa bác sĩ! Con gái em được 20 tháng, nặng 11.5kg, dài 81cm. Bé bị dị ứng với thịt bò, vịt, gan các loại, không ăn lươn...Nói chung bé chỉ ăn được thịt heo, thịt gà, cá đồng, trứng cút và tôm. Bé thường hay bị khó đi tiêu dù ngày nào bé cũng ăn 1 - 2 hũ sữa chua + trái cây, ăn cháo, thỉnh thoảng có ăn cơm, nhưng ngày nào ăn nhiều cơm hơn cháo là dễ bị táo bón. Bé mọc răng chậm 19 tháng mới có 8 răng, tới 20 tháng mới nhú lên được 6 cái nữa. Thóp bé vẫn chưa đóng hoàn toàn (vẫn còn hơi lõm dù sờ ko còn mềm nữa). Bé ra mồ hôi nhiều (lúc nào cũng phải có quạt hay máy lạnh mới ngủ ngon). Các đợt uống vitamin A bé ko có ở chỗ ở theo hộ khẩu nên từ nhỏ tới giờ mới uống được 1 lần. Vậy nên em lo bé không được cung cấp dủ dinh dưỡng cần thiết, mặc dù về chuẩn chiều cao, cân nặng em thấy không thiếu nhưng bé có vẻ yếu, người hay nổi mẩn đo như rôm và ngứa khi trời nóng. Em muốn cho trẻ đi khám tổng quát nhưng không biết có cần thiết không và nên khám ở đâu thì hợp lí? Xin nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ! Em xin cảm ơn!

6/2/2011 7:14:36 AM
Đánh giá:

Tôi muốn hỏi rằng khi QHTD chẳng may đã có bầu thì có thuốc nào làm tiêu thai đi được không ? Với điều kiện cái thai ấy chưa đầy 1 tháng . Nếu có thì sử dụng như thế nào ? Tác dụng phụ của nó ra sao ? Tôi Xin cám ơn các tác giả !Toi muon hoi rang khi QHTD chang may da co bau thi co thuoc nao lam tieu thai di duoc khong ? Voi dieu kien cai thai ay chua day 1 thang . Neu co thi su dung nhu the nao ? Tac dung phu cua no ra sao ? Toi Xin cam on cac tac gia !


Su dung phuong phap pha thai bang thuoc (pha thai noi khoa). Theo bac si Duong Phuong Mai, Truong khoa ke hoach hoa gia dinh, Benh vien Phu san Tu Du, dac diem cua bien phap nay la khong gay dau don, khong anh huong nhieu den suc khoe sinh san cua thai phu sau dieu tri nhu phuong phap hut dieu hoa kinh nguyet hoac phau thuat (nao thai). Benh nhan chi can su dung tong lieu luong 150-200 mg Mifepristone (RU 486) phoi hop 400-600 mcg Misoprostol, hieu qua say thai hoan toan dat 92-97%. Tong chi phi chi xap xi so voi nao hut thai thong thuong (200-250.000 dong), trong do tien thuoc 110.000 dong, con lai la tien tham kham va theo doi, tu van... Neu thai chua day mot thang thi co the su dung bien phap pha thai som nhung chi o nhung phu nu khoe manh 18-45 tuoi, co thai trong tu cung, tuoi thai duoi 56 ngay. Cac truong hop chong chi dinh cho bien phap nay gom nhung benh nhan co dau hieu tam than kinh bat thuong, co benh man tinh dang dieu tri, co dia di ung, benh nhan bi seo o tu cung, u xo tu cung, doi tuong dang cho con bu hoac nghien thuoc la nang. Mot so benh nhan co chong chi dinh dung Prostaglandin (hep 2 la, tang nhan ap...) hoac Mifepristone (benh ly tuyen thuong than) cung khong dung duoc thuoc nay. cac benh nhan gap mot so tac dung phu khi su dung thuoc, tieu bieu nhu xuat huyet am dao tap trung ngay thu hai sau khi uong thuoc. Thoi gian ra huyet trung binh 5-13 ngay, lau nhat 30 ngay. So luong mau mat nhieu hon mau kinh khoang 84% nhung hien chua co truong hop nhap vien cap cuu hay truyen mau. Cac tac dung khac nhu dau ha vi (100% benh nhan), buon non, non, nhuc dau, tieu chay va cang nguc. Ban nen den cac trung tam y te chuyen khoa de duoc huong dan su dung thuoc sau khi ban da duoc cac bac si tham kham va ke don thuoc va tuyet doi khong nen tu y su dung thuoc.
RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

ĐỊA CHỈ NHÀ THUỐC

Chi tiết từng ngõ, phố, quận, huyện

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

HỖ TRỢ NHANH CHÓNG

Tư vẫn miễn phí, nhiệt tình

RẤT NHIỀU SẢN PHẨM

DANH BẠ PHONG PHÚ

Đa dạng hàng trăm ngàn thuốc

TIN TỨC CẬP NHẬT

TIN SỨC KHỎE HỮU ÍCH

Các tin y tế cập nhật liên tục

Giá Thuốc www.giathuoc.net Hà Nội, Việt Nam 123 ABC VN-HN 10000 VN ‎0912121212